Tranh luận nóng

Luật Hoàng Phi- Tư vấn Thủ tục lập Doanh nghiệp hàng đầu

Thứ Năm, 06/08/2020 17:00

(Sự kiện) - Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp của công ty luật Hoàng Phi giúp thủ tục nhanh chóng, dễ dàng và tránh những pháp lý rủi ro về sau.

Lưu ý trước khi tiến hành thành lập Doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

+ Lựa chọn loại hình khi thành lập: Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trước khi quyết định loại hình cho doanh nghiệp dự kiến thành lập, Quý khách nên căn cứ vào mục tiêu kinh doanh, quy mô, số lượng thành viên, số vốn,… để lựa chọn loại hình công ty cổ phần/ công ty trách nhiệm hữu hạn/ công ty hợp danh/ doanh nghiệp tư nhân.

+ Đặt tên cho doanh nghiệp: Khi đặt tên doanh nghiệp cần chứa hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Và tên này không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác, trừ một số trường hợp. Cụ thể cách đặt tên cần tuân thủ theo quy định tại Điều 38, 39 và Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

+ Trụ sở chính của doanh nghiệp: Trụ sở doanh nghiệp cần ghi rõ địa chỉ chính xác theo hướng dẫn tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp và email, số fax nếu có. Lưu ý không đặt trụ sở chính tại chung cư, nhà tập thể.

+ Ngành, nghề kinh doanh: Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh trong hệ thống ngành nghề kinh tế ban hành kèm theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg và ghi theo mã ngành nghề cấp bốn.

+ Vốn điều lệ của doanh nghiệp: Hiện không có quy định cụ thể về số vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập, trừ một số ngành nghề mà pháp luật quy định số vốn cần đảm bảo để hoạt động kinh doanh.

Ví dụ: Kinh doanh bất động sản cần có số vốn tối thiểu là 20 tỷ VNĐ.

+ Người đại diện theo pháp luật: Tùy từng loại hình doanh nghiệp để xác định người đại diện của doanh nghiệp đó như công ty trách nhiệm hữu hạn một thành người đại diện là Chủ tịch công ty; công ty cổ phần là Chủ tịch hội đồng quản trị,…

Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp gồm những gì?

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có quy định khác nhau về đầu mục hồ sơ thành lập Doanh nghiệp. Trong phần này, chúng tôi xin chia sẻ hồ sơ thành lập công ty cổ phần, một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

+ Điều lệ công ty cổ phần;

+ Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;

+Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu có);

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền với cổ đông nước ngoài là tổ chức (nếu cổ đông sáng lập là nhà đầu tư);

+ Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông sáng lập (chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu);

+ Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của cổ đông là tổ chức: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ khác tương đương;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (công ty thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài);

+ Văn bản ủy quyền và giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận ủy quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập Doanh nghiệp

- Cơ quan có thẩm quyền: Cơ quan đăng ký kinh doanh, cụ thể là Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

- Quy trình thực hiện thủ tục thành lập Doanh nghiệp:

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử.

Lưu ý: Một số Sở kế hoạch đầu tư tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ nộp qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp (nộp hồ sơ trực tuyến) như Hà Nội. Do đó, quý khách hàng cần cân nhắc bước nộp hồ sơ ban đầu này.

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ chấp nhận hồ sơ trực tuyến cho doanh nghiệp

Bước 3: Doanh nghiệp mang hồ sơ giấy (bản cứng) nộp trực tiếp tới Sở kế hoạch đầu tư để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Thời gian giải quyết hồ sơ: Trong thời gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, sở kế hoạch sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Chúng tôi chuyên tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp trên toàn quốc.

Luat Hoang Phi- Tu van Thu tuc lap Doanh nghiep hang dau

Không giống với các công ty khác thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện dịch vụ, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói và toàn diện. Chúng tôi là đơn vị DUY NHẤT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Luat Hoang Phi- Tu van Thu tuc lap Doanh nghiep hang dau

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện công việc, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện.

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, khách hàng có thể liện hệ chúng tôi theo địa chỉ như sau:

Văn phòng Hà Nội: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng A16.12 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Website: https://luathoangphi.vn/

Tel: 024.62852839 (HN) - 028.73090.686 (HCM)

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hotline: 0981.378.999

  • Thanh Hà