Tranh luận nóng

Nhà xe trả 30 triệu đồng khách đi chữa bệnh bỏ quên

Thứ Bảy, 11/05/2019 14:22

(Sự kiện) - Gọi điện về nhà xe, người nhà hành khách vô cùng cảm động khi được nhà xe nhanh chóng tìm thấy và trả lại 30 triệu đồng mình làm rơi.

Ngày 10/5, thông tin chị Đoàn Hải Yến (trú tại Sơn La) chia sẻ về việc được nhà xe C.N chạy tuyến Sơn La - Mỹ Đình trả lại 30 triệu đồng khi chị để quên trên xe khách khiến nhiều người cảm kích.

Chị Yến kể lại, đêm 9/5 mẹ chị và 2 vợ chồng em út chị đi xe khách này xuống Hà Nội để nhập viện. Vì vậy, người thân chị có mang theo số tiền gần 30 triệu đồng để chuẩn bị mổ u. Do sơ xuất ví rơi ra khỏi túi xuống trong chỗ để chân ở giường nằm tầng 1.

Khi đến viện, người thân chị tìm không thấy ví tiền nên cả nhà lo lắng, tìm kiếm nhưng không thấy liền gọi điện thoại cho nhà xe tìm giúp.

"Nhà xe tìm trong giây lát rồi trả lời ngay là có thấy ví tiền. Mừng vui quá gia đình tôi quay lại bến xe nhận lại từ tay nhà xe ví tiền.

Người nhà tôi có gửi chút tiền cảm ơn lòng tốt của nhà xe nhưng các anh không nhận còn nói: nhà chị đi viện chữa bệnh bọn em lấy làm gì? rồi vui vẻ, chân thành với gia đình chúng tôi", chị Yến cảm động trước lòng tốt của nhà xe.

Nha xe tra 30 trieu dong khach di chua benh bo quen
Người nhà chị Yến chụp ảnh cùng đại diện nhà xe

Biết về sự việc chị chia sẻ, hàng nghìn người đã bày tỏ cảm xúc, sự cảm phục, hoan ngênh nhà xe tốt bụng, thật thà. Nhiều người cùng chia sẻ các trường hợp khác được nhà xe này giúp đỡ, cũng như các bác tài, nhà xe tuyệt vời trên các cung đường khác.

Chiều 10/5, chia sẻ với PV, anh Vũ Văn Cường - Giám đốc nhà xe C.N bày tỏ: "Khi đọc được bài viết của chị Yến tôi cũng đã có vào bình luận cảm ơn chị. Bởi vì chị đã mang lại uy tín cho nhà xe. Đặc biệt là cũng đỡ khiến anh em nhà xe áy náy.

Tôi cũng đã nói chuyện với anh lái xe hôm đấy, việc rơi tiền của khách là vô tình nhưng khi lái, phụ xe của tôi có thể nhặt được thì khác, còn chẳng may một hành khách khác nhặt được và lấy đi thì sẽ mang lại điều không tốt.

Nếu khách không tìm lại được chúng tôi sẽ rất áy náy. Vì khách đã nói là rơi trên xe nhà tôi mà chúng tôi lại không thể tìm thấy chiếc ví đó, hoặc tìm thấy nhưng chỉ còn vài triệu thì chúng tôi cũng không biết giấu mặt vào đâu. Chúng tôi rất vui mừng vì nha xe đã tìm lại được và trả lại cho khách hàng.

Anh Cường bày tỏ: "Tối qua tôi có gọi điện và trêu anh em muốn thưởng nóng cái gì? Tôi cũng có gửi anh em 1 triệu đồng để ngày mai xuống Hà Nội cùng tổ chức ăn uống, gọi là động viên tinh thần anh em".

Hoàng Trang