Tranh luận nóng

Nhà xe trả lại tiền tỷ cho khách: Lời cảm ơn ngược

Thứ Hai, 11/02/2019 07:34

(Sự kiện) - Bỏ quên số tài sản tiền tỷ khi đi xe khách, ông Đông may mắn được nhà xe liên hệ và bàn giao lại.

Chiều 10/2, Công ty TNHH kinh doanh vận tải Sơn Tùng (Công ty Sơn Tùng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã làm thủ tục bàn giao lại tài sản có giá trị tiền tỷ cho hành khách để quên.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, ông Đỗ Danh Tiến - Quản lý Công ty Sơn Tùng đã có những chia sẻ trước việc làm đầy ý nghĩa này.

"Công ty chúng tôi rất cảm ơn vị khách vừa rồi đã sử dụng dịch vụ của Công ty. Chúng tôi làm công việc phục vụ khách hàng, lấy niềm vui, sự cảm kích của khách hàng làm động lực, uy tín của Công ty", ông Tiến bộc bạch.

Nha xe tra lai tien ty cho khach: Loi cam on nguoc
Đại diện Công ty Sơn Tùng trả lại số tài sản lớn cho hành khách. Ảnh: NLĐ

Theo ông Tiến, đây không phải là lần đầu tiên nhà xe Sơn Tùng trả lại tài sản cho khách hàng. Đã có nhiều khách để quên tiền, vàng trên xe, nhà xe đã chủ động liên hệ để trao lại đúng chủ.

Thông tin cụ thể hơn về sự việc, ông Tiến cho hay, sáng 10/2, ông Huỳnh Tấn Đông (47 tuổi, ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cùng gia đình đi xe khách của Công ty này từ Quảng Nam vào Bình Định.

Khi xuống xe ăn cơm tại trạm dừng chân của Công ty Sơn Tùng tại xã Hoài Châu Bắc (huyện Hoài Nhơn), ông Đông để quên một vali tại trạm này sau đó lên xe tiếp tục hành trình.

Nhân viên Công ty phát hiện vali khách bỏ quên, nên đã báo cáo lãnh đạo.

"Chúng tôi đã phát đi thông báo cho các hành khách trên xe nhưng ban đầu chính ông Đông cũng không biết là mình để quên. Khoảng 30 phút sau, ông Đông mới phát hiện chiếc vali của mình bị mất và liên hệ lại nhân viên.

Chúng tôi đã gọi lại cho quán cơm và yêu cầu nhân viên niêm phong lại vì trong này có số tài sản lớn. Sau đó, chiếc vali được chuyển về văn phòng Công ty", ông Tiến kể.

Cũng theo vị đại diện Công ty, vì đây là số tài sản lớn nên đơn vị đã mời cảnh sát hình sự lên giám sát. Ông Đông đã mô tả đúng tài sản trong vali đã bỏ quên, có giấy tờ chứng minh nên được Công ty bàn giao lại.

Trong vali của ông Đông có 1,2 lượng vàng, hơn 250 triệu đồng, 4 sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ, tài sản khác.

Chia sẻ với báo chí, vị hành khách vui mừng nói: "Số tài sản trên là cả gia sản của gia đình. Tôi có việc về gấp nhà nên lãng quên, tôi cảm thấy may mắn và cảm ơn nhà xe rất nhiều".

Hương Trà