Tranh luận nóng

Vụ kiểm lâm mất tích trong rừng: Nhận định ban đầu

Thứ Bảy, 15/06/2019 06:42

(Sự kiện) - Khi đang tham gia tổ liên ngành thực hiện đợt tuần tra trong rừng, ông Bảo kêu mệt rồi xin về sớm. Sau đó, ông Bảo mất tích một cách bí ẩn.

Chiều tối 14/6, ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vẫn đang huy động lực lượng, kêu gọi người dân trong vùng nỗ lực vào rừng tìm kiếm tung tích ông Nguyễn Vĩnh Bảo (46 tuổi) – Kiểm lâm viên thuộc Hạt Kiểm lâm An Lão.

Theo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão, đã 4 ngày tìm kiếm nhưng ông Bảo vẫn “bặt vô âm tín”. Hiện Hạt Kiểm lâm đã huy động tất cả chó săn của dân làng phục vụ việc tìm kiếm trong rừng.

Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho hay, lãnh đạo huyện đã yêu cầu các lực lượng công an, quân sự phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức tìm kiếm ông Nguyễn Vĩnh Bảo.

Vu kiem lam mat tich trong rung: Nhan dinh ban dau
Hình ảnh ông Bảo được người thân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tìm kiếm

Theo nhận định của Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm An Lão, khả năng ông Bảo không còn ở vùng rừng An Hưng mà đã ra đường đi về hướng khác. Hiện đơn vị chức năng đang lên kế hoạch mở rộng tìm kiếm.

“Tôi trực tiếp đi vào rừng tìm đến 2h sáng, nhưng vẫn không có tung tích gì. Người dân địa phương, rồi huy động cả chó săn tham gia cố gắng tìm kiếm, hi vọng sẽ thấy được anh Bảo trong thời gian sớm nhất”, ông Tá nói.   

Trước đó, vào sáng 11/6, ông Nguyễn Vĩnh Bảo tham gia tổ công tác liên ngành thực hiện đợt tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão. 

Đi được một đoạn, ông Bảo kêu mệt, rồi đi chậm hơn cả đoàn. Sau khi trao đổi với một số thành viên tổ liên ngành, ông Bảo quay về.

Khoảng 10g cùng ngày, ông Bảo điện thoại cho một số thành viên tổ công tác liên ngành cho biết đã đi đến bờ một con suối thuộc thôn 5 xã An Hưng. Khu vực này là rẫy, rừng trồng, cách đường giao thông khoảng 1,5 km.

Đến chiều cùng ngày, một số thành viên tổ công tác liên ngành gọi vào số máy điện thoại của ông Bảo nhưng không liên lạc được. Trong khi đó, người thân của ông Bảo nói ông vẫn chưa về nhà. 

“Đến 19h tối, không thấy anh Bảo về, tôi chỉ đạo toàn bộ anh em trong cơ quan khẩn trương vào rừng tìm. Tìm khắp vùng rừng đến 23h đêm vẫn không thấy. 

Đến sáng 12/6, chúng tôi tiếp tục phối hợp với lực lượng của xã, tổ liên ngành và gia đình tìm khắp vùng rừng, nơi anh Bảo mất tích nhưng không thấy”, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện An Lão thông tin.

Hoàng Trang (Tổng hợp)