Tranh luận nóng

Cảnh báo nạn tuyệt chủng vì quý ông phương Tây mất lực

Thứ Tư, 26/07/2017 17:35

(Sức khỏe) - Các nhà khoa học cảnh báo, nhân loại có thể phải đối mặt với nạn tuyệt chủng do lượng tinh trùng giảm mạnh.

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu cho rằng lối sống hiện đại của phương Tây là một trong những nguyên nhân làm giảm hơn một nửa số tinh trùng của nam giới tại Mỹ, châu Âu và Úc từ năm 1970 đến nay.

Canh bao nan tuyet chung vi quy ong phuong Tay mat luc
Trong 40 năm, lượng tinh trùng của nam giới phương Tây giảm 60% do các yếu tố từ môi trường và lối sống. Ảnh minh họa

Tiến sĩ Levine thuộc ĐH Hebrew ở Jerusalem cho biết, mật độ tinh trùng giảm 52,4% và số lượng tinh trùng giảm 59,3% trong nam giới tại 4 khu vực trên.

Đặc biệt, tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại và chỉ ảnh hưởng tới nam giới phương Tây chứ chưa xuất hiện ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á.

"Mức độ suy giảm này thật đau lòng và khó tin", người đứng đầu công trình là tiến sĩ Hagai Levine từ Đại học Jerusalem bày tỏ.

TS Hagai Levine nói thêm: "Nếu chúng ta không tích cực thay đổi cách sống và những hóa chất đang sử dụng, tôi lo ngại trong tương lai nhân loại sẽ bị tuyệt chủng”.

Những khám phá mới lạ nhất về tinh trùng

Các nhà khoa học đánh giá cao chất lượng nghiên cứu nhưng cũng cho rằng vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận rằng con người sẽ tuyệt chủng.

Đây là báo cáo đầu tiên về tình trạng tinh trùng trong vòng 25 năm qua. Tình trạng sụt giảm tinh trùng ở nam giới phương Tây đã được báo cáo lần đầu vào năm 1992 nhưng không được chú ý đến.

Thái An (tổng hợp)