Tranh luận nóng

Phát hiện nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy

Thứ Năm, 12/03/2020 11:28

(Sức khỏe) - Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy quảng cáo, thực hiện các thủ thuật không có trong giấy phép.

Ngày 10/3/2020, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy (đường 792 Trường Chinh, P.15, Q. Tân Bình), phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực thẩm mỹ như chưa được thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như cắt mí mắt, nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, căng da mặt nội soi, cấy mỡ nhân tạo, cấy mỡ tự thân, nâng gò má, nâng cung mày, cắt mỡ da thừa…

Trước đó, tháng 11/2019, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy, ghi nhận cơ sở này chưa có hoạt động khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, trên nhiều trang thông tin điện tử đã quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh với giá cực kỳ “ưu đãi”.

Không những thế, tên Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy còn khiến cho nhiều người nhầm tưởng đây là cơ sở của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phat hien nhieu sai pham tai Tham my vien Cho Ray
Cơ sở Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy (đường Trường Chinh, P.15, Q. Tân Bình, TP. HCM).

Trước vấn đề này, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã có công văn gửi Sở Y tế TPHCM và Phòng Y tế quận Tân Bình phản ánh việc cơ sở y tế tư nhân lợi dụng tên riêng của bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động.

Người đứng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện không tổ chức thành lập bất kỳ phòng khám, cơ sở y tế nào có tên Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy.

Ngoài ra, phía bệnh viện cho rằng, việc cơ sở sử dụng tên Chợ Rẫy là có động cơ, mục đích riêng gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Y tế trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được nhà nước giao phó.

Bệnh viện yêu cầu các bên liên quan sớm xem xét vụ việc theo thẩm quyền, không để cơ sở y tế tiếp tục sử dụng trái phép tên bảng hiệu riêng “Chợ Rẫy” hoặc quảng cáo gây nhầm lẫn cho người dân.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Sở Y tế TP. HCM cho biết, đơn vị đang nghiên cứu các quy định để xử lý Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy theo Điều 38 – 39 Luật Doanh nghiệp, quy định nghiêm cấm các hành vi sử dụng tên riêng của cơ quan nhà nước để đặt tên cho cơ sở y tế, quảng cáo cho hình ảnh và hoạt động của mình nhằm phục vụ mục đích kinh doanh, gây nhầm lẫn cho người dân.

Ngọc Thanh