Tranh luận nóng

Bí ẩn trang trại UFO bao giờ mới được sáng tỏ?

Thứ Hai, 15/04/2019 07:51

(Bí ẩn khoa học) - Trang trại Skinwalker tọa lạc tại bang Utah, Mỹ, được ví là nơi bí ẩn nhất hành tinh bởi hàng loạt những hiện tượng kỳ lạ diễn ra trong nhiều thập kỷ

Đến nay khoa học vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Bi an trang trai UFO bao gio moi duoc sang to?
Trang trại Skinwalker

Vài nét về Skinwalker Ranch

Trang trại Skinwalker (Skinwalker Ranch, Sherman Ranch) nằm trong lòng chảo Uintah Basin thuộc hạt Uintah, phía đông bắc bang Utah, bao quanh ba mặt là núi và vách đá, nơi khởi nguồn hàng nghìn vụ vật thể bay không xác định (UFO) được nhiều người chứng kiến, kể cả báo giới, những người ưa mạo hiểm và thích khám phá, vì vậy nó còn được gọi là trang trại UFO.

Skinwalker trải dài trên diện tích 512 mẫu Anh về phía đông nam của Ballard. Tên gọi Skinwalker được lấy từ huyền thoại Navajo của người da đỏ liên quan đến những phù thủy độc ác, ẩn nấp trong hình hài quái vật luôn luôn biến hình.

Năm 1994, cặp vợ chồng nhà Skinwalkers, gồm chồng Terry và vợ Gwen Sherman đã mua lại trang trại này rồi chuyển đến ở với mong muốn biến nơi đây thành một trang trại kiểu mẫu, chăn nuôi gia súc chất lượng cao của bang Utah.

Khi mới đặt chân đến Skinwalker, nhà Shermans vô cùng ngỡ ngàng không hiểu vì sao một trang đẹp như vậy mà nhiều năm lại không có người mua. Sự thật này chẳng mấy chốc được giải mã, buộc nhà Skinwalkers phải bán trang trại và chuyển đi nơi khác.

Những bí ẩn của Skinwalker lần đầu xuất hiện trên tờ Utah Deseret News tại TP Salt Lake, sau đó đã được tuần tin Las Vegas Mercury đăng lại.

Tác giả bài viết, nhà báo George Knapp đã đề cập tới những chuyện ly kỳ mà gia đình nhà Shermans chứng kiến. Đó là những bí ẩn “rợn người không thể giải thích nổi”.

Skinwalker sau đó còn được hai nhà văn là Colm Kelleher và George Knapp viết thành sách, tựa đề The Utah UFO Display: A Scientist's Report by Frank Salisbury and Joseph "Junior" Hicks, ấn hành 1974, mô tả việc Viện Khoa học Khám phá Quốc gia Mỹ (NIDS) mua lại trang trại để nghiên cứu các hiện tượng lạ như UFO, sinh vật giống như người, vòng tròn trên đồng ruộng, quả cầu phát sáng và các hoạt động quỷ quái được các chủ sở hữu mô tả.

Theo Kelleher và Knapp, họ đã điều tra và có bằng chứng về gần 100 sự cố, như hiện tượng gia súc biến mất và bị ăn thịt, để lại thi thể không nguyên vẹn... cho tới những đốm sáng chói lòa, các vật thể bay, hay những động vật lớn có đôi mắt đỏ xuyên thấu....

Trong số những người chứng kiến có cả đại tá quân đội John B. Alexander đã nghỉ hưu. Alexander đã mô tả nỗ lực của NIDS là việc làm cần thiết để, dùng "khoa học tiêu chuẩn" để khám phá những bí mật diễn ra tại Skinwalker mà lâu nay nhiều người bán tín bán nghi.

Robert Bigelow người phụ trách việc mua lại trang trại Skinwalker của NIDS cho rằng, đây là việc làm hữu ích, rất có thể là những hiện tượng lạ, do quá trình đột biến hay do biến đổi khí hậu gây ra.

Bi an trang trai UFO bao gio moi duoc sang to?
Những vầng sáng lạ tại Skinwalker

Những hiện tượng lạ từng xuất hiện tại Skinwalker

Năm 1994, khi gia đình nhà Shermans bắt đầu chuyển đến Skinwalker, mọi người trong gia đình đều phấn khởi vì mua được trang trại đẹp, có phong cảnh hữu tình, nằm cạnh sườn núi, với dòng suối uốn quanh một khu rừng cây hoàng dương xanh mượt.

Cả nhà hy vọng giấc ước mơ biến nơi đây thành một trang trại chăn nuôi gia súc, động vật chất lượng cao sớm trở thành hiện thực. Do nghi vấn trong suốt bảy năm không có người mua nên nhà Shermans cũng rất thận trọng, và làm tốt công tác bảo vệ.

Chuyện bắt đầu xảy ra khi nhà Shermans bắt gặp một con sói khổng lồ. Con vật to hơn cả những con chó sói mà vợ chồng Sherman từng nhìn thấy, nặng tới gần 1 tạ và đứng cao ngang tầm với hai cha con Terry, cả Terry và bố ông đều cao trên 1m8. Nó có vẻ như một con thú đi lạc, sợ hãi và cố tìm cách thoát thân.

Bằng kinh nghiệm của mình, Terry cho rằng chó sói là loài vật săn mồi khôn ngoan, rất có thể nó đến tấn công đàn bê mà ông vừa thả. Cuối cùng, Terry quyết định dùng súng, bắn 4 phát, hai phát đầu trúng mục tiêu nhưng con vật không có bất kỳ thương tích nào. Phát thứ ba lấy đi của nó chút máu và phát cuối cùng bắn trúng tim con vật, lạ thay, con chó sói vẫn đứng im.

Sau đó, cha của Terry lấy khẩu súng ngắn bắn tiếp và trúng mục tiêu. Máu và một nhúm lông bắn lên trời nhưng con vật vẫn không gục ngã nhưng nó đã chịu lùi, nhìn lại bằng ánh mắt sắc lạnh rồi bình tĩnh biến mất.

Cả hai cha con Tery đuổi theo, nhưng vô cùng bối rối khi thấy dấu vết không còn, trước khi con vật biến mất vào hư không. Cuộc chạm trán với chó sói chỉ là màn dạo đầu cho vô số sự kiện bí ẩn khác mà gia đình nhà Shermans đã chứng kiến sau này.

Bi an trang trai UFO bao gio moi duoc sang to?
Động vật của nhà Shermans luôn bị giết một cách bí ẩn

Sau cuộc cuộc chạm trán với chó sói, nhà Shermans còn nghe thấy nhiều âm thanh, tiếng nói kỳ lạ, những khuôn mặt xuất hiện ở cửa sổ thoắt hiện, thoát biến.

Do nghề chính là chăn nuôi gia súc nên gia đình Shermans có nhiều bò, cừu và các loại động vật khác nhưng vật nuôi liên tục biến mất hoặc bị giết một cách dã man.

Khi phát hiện, chúng thường bị chết với bộ phận sinh dục bị mất, bị móc mắt hoặc bị ăn hết còn trơ lại đầu. Thậm chí có hôm gia đình mất tới 6 con mèo trong cùng một buổi tối.

Có hôm tất cả những con chó của gia đình đồng loạt sủa vang đuổi theo những đốm sáng lơ lửng và sau đó chúng tự biến mất trong đêm, sáng ra, gia đình phát hiện ba vòng tròn được vẽ trên đất, ở giữa là những tảng thịt nhớp nháp.