Tranh luận nóng

Bí mật ngôi mộ cổ hàng trăm trẻ em bị giết

Thứ Năm, 29/08/2019 09:17

(Bí ẩn khoa học) - Những ngôi mộ tập thể này không phải lần đầu được phát hiện tại Peru.

Các nhà khảo cổ đã tìm ra một nơi chôn cất tập thể hàng trăm trẻ em. Đây là ngôi mộ trẻ em tập thể lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới và nó nằm ở Peru.

Bi mat ngoi mo co hang tram tre em bi giet
227 hài cốt trẻ em được phát hiện trong ngôi cổ mộ này

Theo các nhà khảo cổ, những đứa trẻ này được sinh ra trong thời đại của đế chế Chimu. Chúng trở thành vật hiến tế cho một nghi lễ để ngăn ngừa các thảm họa thiên nhiên mà ngày nay người ta cho biết nó là hiện tượng El Nino.

Những đứa trẻ trong ngôi mộ tập thể khổng lồ này ở trong độ tuổi từ 10-14, bị giết chết. Có tổng cộng 227 hài cốt trẻ em nơi này. Một số hài cốt được phát hiện vẫn còn da, tóc và đeo khuyên tai bạc.

Những người lãnh đạo tôn giáo thời kỳ này đã thực hiện các vụ giết người cho nghi lễ như một phần của cuộc sống ở đế chế Chimu. Đây là một xã hội hùng mạnh có trước người Inca.

Bi mat ngoi mo co hang tram tre em bi giet
Đây là ngôi mộ trẻ em lớn nhất từng được phát hiện trên thế giới

Các nhà khảo cổ học cũng tìm thấy địa điểm giết người hàng loạt trong khu vực Pampa La Cruz ở Huanchaco, một đô thị ven biển của Trujillo, phía bắc Lima.

Người ta tin rằng những cái chết của trẻ nhỏ sẽ xoa dịu các vị thần và ngăn chặn thời tiết xấu. Họ tìm thấy bằng chứng về lượng mưa lớn trong thời kỳ này. Tất cả là do El Nino gây ra.

El Nino là hiện tượng tự nhiên có tác động tiêu cực tới nhiều quốc gia. Năm 2017, El Nino gây ra lũ lụt và lở đất khiến 162 người chết và phá hủy hàng ngàn ngôi nhà tại Peru.

Những ngôi mộ tập thể này không phải lần đầu được phát hiện tại Peru.

Anh Minh