Tranh luận nóng

Apple tung chiêu mới, nịnh khách sang chảnh

Thứ Sáu, 13/05/2016 07:29

(Công nghệ) - Gần đây, Apple liên tục gặp phải nhiều trở ngại trong kinh doanh. Điều này càng thôi thúc Táo cho ra đời những sản phẩm công nghệ thực sự đột phá.

Làm "cách mạng công nghệ" cho phụ kiện iPad

Theo trang PhoneArena đưa tin, một bằng sáng chế mới của Apple liên quan đến chiếc máy tính bảng iPad tương lai đã vừa bị rò rỉ, qua đó hé lộ những sáng tạo công nghệ đầy tính độc đáo của hãng này.

Vốn là ông lớn thường xuyên đi tiên phong trong những cuộc cách mạng về công nghệ, nên không có gì làm lạ khi Apple tung ra thị trường những sản phẩm có tính đột phá cao.

Tuy nhiên, lần này không phải là một ý tưởng thực hiện trên sản phẩm điện tử chính mà là sáng chế dành cho phụ kiện đi kèm theo những chiếc iPad của Táo.

Cụ thể, Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho sản phẩm Smart Covers - một phụ kiện dành cho những chiếc iPad do công ty phát hành. Về cơ bản, Smart Cover tương lai này vẫn là chiếc vỏ bảo vệ và là giá đỡ cho máy tính bảng.

Song, khác với các vỏ bảo vệ iPad trước, Cover mới sẽ được trang bị thêm một màn hình cảm ứng phụ ở phần gập, giúp hiển thị một số thông tin cơ bản như thời gian, thông báo ứng dụng, tên bài hát, video đang chơi…

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình đó với một số loại ứng dụng đặc biệt như trình chơi nhạc, chơi video, hay sử dụng màn hình phụ này như một bàn phím để nhập liệu.

Apple tung chieu moi, ninh khach sang chanh
Sáng chế phụ kiện Smart Covers dành cho iPad của Apple

Ngoài ra, Smart Cover này còn được thiết kế một cách mềm mại để giữ mặt trên của iPad an toàn trước những va đập, đồng thời hỗ trợ tính năng tự động tắt/mở màn hình khá tiện lợi cho người sử dụng.

Đặc biệt hơn là, phía bên ngoài của Smart Cover mới này sẽ được tích hợp một tấm năng lượng mặt trời giúp người dùng dễ dàng sạc pin cho iPad lúc đang ở ngoài trời.

Kèm theo phụ kiện thông minh này còn có cả bút cảm ứng (Apple Pencil) cho phép người sử dụng có thể thao tác trên màn hình một cách thuận tiện, dễ dàng và linh hoạt.

Được hay, sáng chế này đã được Táo khuyết gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) từ năm 2012.

Vào năm 2011, khi trình làng chiếc iPad 2, nhà Táo từng cho ra mắt mẫu Smart Cover với chức năng chủ yếu là bảo vệ máy. 5 năm sau, một sáng chế khác ra đời vẫn có kiểu dạng gập tương tự nhưng thông minh hơn nhiều. Song, mẫu Cover này vẫn chưa có gì là nổi bật.

Với sản phẩm Covers sẽ ra mắt sắp tới, có lẽ nhà Táo vẫn muốn tích hợp thêm những tính năng thông minh khác. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện giờ, Táo cần nhanh chóng cho trình làng thiết kế này để đáp ứng nhu cầu của các tín đồ công nghệ.

Sáng tạo sản phẩm chiều lòng khách hàng

Bên cạnh sáng chế cho Smart Cover, Apple cũng tập trung nỗ lực sáng tạo cho nhiều sản phẩm khác như máy tính Macbook, điện thoại iPhone. Dự kiến, chiếc Mac xách tay tương lai sẽ có thiết kế siêu mỏng với bàn phím cảm ứng thay thế cho bàn phím vật lý.

Nếu trình làng sản phẩm này, đây sẽ là một phá cách có đóng góp quan trọng của Táo cho lĩnh vực công nghệ về máy tính xách tay.

Riêng về iPhone - sản phẩm được cho là trụ cột của Táo, trong hai năm trở lại đây, hãng này bị nghèo ý tưởng sáng tạo trên chiếc điện thoại này. Sản phẩm iPhone 6S không có nâng cấp gì mới lạ nên không mang về được doanh số như mong muốn.

IPhone SE tuy là bản phối đặc biệt giữa iPhone 5S và iPhone 6S, nhưng vì cả hai phiên bản điện thoại trên đều đã bắt đầu lỗi thời vào năm 2016, nên vừa ra đời nó đã gây ra nỗi thất vọng lớn cho người tiêu dùng.

Apple tung chieu moi, ninh khach sang chanh
Apple sẽ tạo đột phá với iPhone 7 nhằm lôi kéo khách hàng

Tuy nhiên, thiết kế iPhone 7 tương lai sẽ hoàn toàn chấm dứt tình trạng bí ý tưởng trên. Theo như khẳng định của CEO Apple Tim Cook, thì chiếc smartphone tương lai này sẽ là sản phẩm xứng đáng để người dùng nâng cấp, hay các tín đồ công nghệ sẽ khó lòng mà sống được khi thiếu iPhone 7.

Thời gian vừa qua, Apple liên tục gặp phải nhiều trở ngại trong kinh doanh. Kéo theo đó là những đồn đoán iPhone sẽ chết, Apple thất thế... Để chứng minh điều ngược lại và tiếp tục lôi kéo khách hàng về phía mình, nhà Táo buộc phải gấp rút đưa ra những chiến lược mới đầy đột phá.

Những ý tưởng sáng tạo độc đáo thì luôn được các tín đồ công nghệ săn đón, sức hấp dẫn của các sản phẩm mới sẽ kéo doanh thu của Apple trở lại guồng quay tăng trưởng.

Nếu iPhone SE bị chê là đồ cũ, không có đẳng cấp, thì iPhone 7 tương lai sẽ được Apple cho ra mắt có thiết kế và giá thành đáp ứng được nhu cầu sang chảnh của khách hàng. Như vậy, người tiêu dùng sẽ lại quay sang vỗ về chiếc iPhone của Táo.

Tường Vi