Tranh luận nóng

BPhone là smartphone đầu tiên ở ĐNA dùng chip Qualcomm cao cấp

Thứ Tư, 28/01/2015 08:41

(Công nghệ) - Bkav là công ty đầu tiên ở ĐNA ký được hợp đồng với Qualcomm để tích hợp dòng chip cao cấp vào smartphone, được dự đoán có tên BPhone.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav, cho biết Qualcomm đã đồng ý ký thỏa thuận hợp tác trong việc tích hợp dòng chip mạnh và mới nhất của hãng này vào smartphone của công ty vốn chuyên về an ninh mạng.

"Bkav là công ty đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam là nước thứ 5 ở châu Á nằm trong danh sách sử dụng dòng chip cao cấp này của Qualcomm", ông Thắng nhấn mạnh.

BPhone-7484-1422351802.jpg

Một hình ảnh rò rỉ của điện thoại Bkav.

Ngày 27/1, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc khu vực Đông Dương của Qualcomm, cũng khẳng định Bkav là công ty Đông Nam Á đầu tiên đã ký hợp đồng trực tiếp với Qualcomm trong việc sử dụng bằng sáng chế của hãng này.

"Lợi ích của việc ký bản quyền công nghệ là công ty đó sẽ có quyền sử dụng tất cả những sáng chế công nghệ của Qualcomm cho smartphone của họ và nhận được hỗ trợ trực tiếp từ Qualcomm trong việc thiết kế, thử nghiệm sản phẩm, tương tự như với các thương hiệu lớn trên thế giới như Samsung, HTC...", ông Nam chia sẻ.

Trong khi đó, ông Thắng cho biết thêm, Bkav đã giới thiệu smartphone của họ với một số nhà mạng ở Mỹ cũng như trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đều nhận được phản hồi tích cực, đồng thời đã có một số bên đề nghị hợp tác phân phối.

Ông Thiều Phương Nam cũng đánh giá công ty Bkav rất có tiềm năng trên thị trường điện thoại mà họ sắp gia nhập.

Smartphone của Bkav, nhiều khả năng có tên BPhone, bắt đầu gây xôn xao khi xuất hiện tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2015, diễn ra ở Mỹ đầu tháng 1. Công ty này đã bắt đầu triển khai dự án xây dựng smartphone từ năm 2010 với hàng chục triệu USD tiền đầu tư. Trải nghiệm ban đầu cho thấy máy chạy mượt mà, màn hình 5 inch Full HD chi tiết và sắc nét.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm