Tranh luận nóng

"Cao thủ" Bphone BKAV hỗn chiến iPhone 6, Galaxy S6

Thứ Ba, 05/05/2015 17:28

(Công nghệ) - Đại diện BKAV cho hay, ngày 05/05 smartphone Bphone sẽ được định giá 13 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp iPhone 6, Galaxy S6 và One M9.

Theo thông tin nội bộ của Bkav, với giá bán nói trên, smartphone Bphone sẽ không đánh vào thị trường smartphone giá rẻ hay trung cấp như các thương hiệu Việt khác.

Bphone tại hội chợ triển lãm CES 2015.
Bphone được giới thiệu tại hội chợ triển lãm CES 2015 tại Mỹ.

Nếu những thông tin này là đúng, giá của chiếc Bphone sẽ ở mức 13 triệu đồng, nằm ở phân khúc cao cấp và cạnh tranh với những siêu phẩm hàng đầu hiện nay từ Apple hay Samsung, HTC,... Bphone cũng là sản phẩm đầu tiên từ một hãng sản xuất tại Việt Nam có mức giá trên 10 triệu đồng.

CEO Nguyễn Tử Quảng đang so sánh Bphone với iPhone 6.
CEO Nguyễn Tử Quảng đang so sánh Bphone với iPhone 6.

Bản thân Bkav trong nhiều lần chia sẻ với báo giới cũng đã khẳng định vấn đề này. Trong khi các thương hiệu điện thoại Việt trước đây đều chủ yếu góp mặt ở phân khúc tầm trung, giá rẻ, Bkav quyết định không đi theo lối mòn của các thương hiệu smartphone Việt là lấy giá rẻ làm thế mạnh nữa.

Ngay từ sản phẩm đầu tiên, hãng đã định hướng sẽ tấn công vào thị trườngsmartphone cao cấp, đối đầu trực tiếp với các siêu phẩm như iPhone 6, Galaxy S6, Xperia Z3 hay One M9.

Bphone - đứa con của BKAV.
Bphone - đứa con của BKAV.

Cấu hình của Bphone cũng chưa được tiết lộ nhiều ngoài thông tin sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon, màn hình 5 inch do Sharp sản xuất có độ phân giải 1080p, khả năng sẽ sử dụng chip Snapdragon…

Ngoài ra, nguồn tin nội bộ BKAV nói rằng Bphone sẽ có viền kim loại, sử dụng kính sapphire làm nguyên liệu sản xuất mặt kính camera, có đèn Flash kép.

Bphone - Made in Vietnam
Bphone - Made in Vietnam

Bphone dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 5 này, trong một sự kiện được tổ chức hoành tráng với hơn 1000 khách tham dự. Lúc đó, chúng ta sẽ biết Bphone "hoành tráng" và "mạnh mẽ" như thế nào, có đúng như những gì chúng ta kỳ vọng hay không.

An Phạm (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm