Tranh luận nóng

Samsung sắp tung hit khiến iPhone X2 vừa ra đã lỗi mốt?

Thứ Hai, 07/05/2018 13:34

(Công nghệ) - Liệu sản phẩm đột phá của đại gia công nghệ xứ Kim chi có áp đảo được kình địch X2 khi iPhone X bị chê tơi tả mà vẫn bán chạy nhất.

Smartphone uốn gập

Cuộc đua của 2 đại gia Apple - Samsung càng trở nên kịch tính sau khi iPhone X tưởng chừng ế dài hạn đến nỗi có thể phải xóa sổ sớm lại bất ngờ là chiếc điện thoại ăn khách nhất thị trường đầu 2018.

Đúng thời điểm này, Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ (USPTO) lại thừa nhận hàng loạt thiết kế đột phá liên quan đến điện thoại của Samsung.

Các sáng chế độc đáo vừa được công nhận của Samsung gồm 2 thiết kế smartphone có thể gấp đôi, gấp ba và thiết kế mẫu máy có màn hình trong suốt.

Ông trùm công nghệ của Hàn Quốc mô tả, mô hình thứ nhất là một chiếc điện thoại thông minh có thể gập 2 lần ngược vào bên trong, cũng có thể gập lại theo theo hình zigzag.

Samsung sap tung hit khien iPhone X2 vua ra da loi mot?

Mẫu này, khi máy duỗi thẳng sẽ chỉ có duy nhất một không gian màn hình, song khi được gấp lại sẽ chia ra thành 3 không gian hiển thị. Máy được thiết kế có các khớp nối linh hoạt, khu vực bản lề đặc biệt cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh.

Người sử dụng có thể song song bật nhiều ứng dụng cùng lúc trên mỗi màn hình. Chẳng hạn, người dùng đang check mail trên một không gian hiển thị vẫn có thể mở video ở không gian hiển thị khác.

Mô hình thứ 2 là chiếc smartphone gập đôi (gập 1 lần). Sản phẩm này cũng chỉ có duy nhất một không gian màn hình khi máy duỗi thẳng và tạo thành 2 không gian hiển thị khi máy được thu gọn lại.

Samsung sap tung hit khien iPhone X2 vua ra da loi mot?

Thiết kế màn hình trong suốt thì không có gì quá lạ lùng đối với nhân loại, vì từ lâu đã có nhiều hãng công nghệ cho ra đời sản phẩm điện thoại như vậy.

Tuy nhiên, nếu là một chiếc smartphone vừa trong suốt lại vừa uốn gập được thì theo dự kiến, gã khổng lồ xứ Kim chi sẽ là hãng tiên phong.

Galaxy X

Theo rò rỉ, Samsung sẽ trình làng mẫu điện thoại uốn gập vừa được cấp bằng sáng chế trên trong tháng 2/2019. Dòng sản phẩm này khả năng lớn có tên gọi Galaxy X.

Đầu năm vừa qua, giám đốc mảng di động của Samsung là ông DJ Koh cũng từng tiết lộ với truyền thông về tên gọi này và úp mở việc máy sẽ có mặt trên thị trường vào cuối 2018 - đầu 2019.

Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn số 1 thế giới sẽ tung ra 3 phiên bản smartphone. Trong đó, Galaxy S10 và S10 Plus là thế hệ kế nhiệm, nâng cấp từ Galaxy S9 và S9 Plus.

Bộ đôi này sẽ được ra mắt sớm trong khoảng thời gian từ ngày 8/1 - 11/1/2019 để nhường chỗ cho flagship lớn nhất của hãng trong năm sau là Galaxy X.

Samsung sap tung hit khien iPhone X2 vua ra da loi mot?

Như vậy, sản phẩm mới của hãng này sẽ trình làng không quá lâu sau khi các smartphone của đại kình địch Apple được giới thiệu và lên kệ bán.

Trong dịp ra mắt smartphone cuối năm nay, Táo khuyết sẽ tiếp tục cùng lúc trình làng 3 sản phẩm điện thoại, gồm thế hệ iPhone thứ 9 (iPhone 9), thế hệ tiếp theo của iPhone X là X2 và bản cao cấp của X là X Plus.

Các model trên sẽ không sở hữu công nghệ nào cực kỳ đột phá, mới lạ. Cả 3 phiên bản đều chỉ được nâng cấp chất lượng hơn và mang diện mạo không có khác biệt nhiều so với đời trước.

Nếu Samsung tung ra smartphone uốn gập thì so về sáng chế công nghệ, sản phẩm X của nhà Táo vừa ra đời không lâu đã nhanh chóng trở nên lỗi mốt.

Trong khi nhà Sam đã có những chiếc điện thoại tràn viền 2.5D từ lâu và đang đi đầu trên thị trường về dòng máy màn hình OLED cong vô cực 3D thì nhà Táo hiện tại mới có chiếc smartphone tràn viền 2.5D đầu tiên đó là X.

Tuy nhiên, dù đi trước về công nghệ nhưng liệu sản phẩm của Samsung có thắng thế được Apple khi ngay cả bị chê bai tơi tả thì nhiều người tiêu dùng vẫn hướng về iPhone.

Chưa kể, hãng công nghệ của Hàn Quốc tuy đột phá về sáng chế nhưng lại đặt tên sản phẩm theo sau nhà Táo.

Phiên bản cao cấp của Galaxy S là S Edge từng được biết đến qua nhiều năm bất ngờ từ Galaxy S8 - smartphone màn hình cong vô cực đầu tiên - lại đổi hậu tố thành Plus, như các bản cao cấp của iPhone.

Năm ngoái, nhân kỷ niệm 10 năm sinh nhật iPhone, Táo khuyết tung ra phiên bản X đặc biệt. Năm 2019 tới, Samsung cũng tròn 10 năm ra đời dòng Galaxy S và có thể cũng có một phiên bản độc đáo mang tên X.

Điều này vô tình khiến điện thoại của Apple càng có tiếng là mẫu hình lý tưởng trong làng công nghệ.

Tường Vi