Tranh luận nóng

Tai nghe, điện thoại chất lượng kém: Apple chơi chiêu showbiz?

Thứ Năm, 24/05/2018 16:04

(Công nghệ) - Hàng loạt người tiêu dùng tại Mỹ vừa đồng loạt đâm đơn kiện lên tòa án vì cho rằng hãng công nghệ Táo cắn dở dối trá khách hàng.

Quảng cáo quá đà

Nhiều tín đồ của dòng tai phone Beats đang vô cùng bất bình với nhà Táo vì mua về những sản phẩm không đúng như quảng cáo, thậm chí khác xa rất nhiều so với lời giới thiệu của hãng.

Khi nhu cầu của người dùng ngày càng ưa chuộng những thiết bị tiện lợi, gọn nhẹ, linh hoạt thì Apple cũng tích cực đi theo xu thế này. Những chiếc tai nghe Wireless (không dây) ngày càng phát triển và phổ biến.

Nhất là sau khi đi đầu trong việc loại bỏ cổng âm thanh 3.5mm trên điện thoại, Táo khuyết càng dẫn dắt người dùng đến với những chiếc tai phone Bluetooth.

Hai thiết bị tai nghe không dây đang gây chú ý của Táo cắn dở là Powerbeats3 và Powerbeats2 với giá dao động khoảng 3 - 4 triệu đồng. Hai sản phẩm này được quảng cáo là có thời lượng pin lên tới 12 tiếng, có thể chống nước, chống mồ hôi...

Tai nghe, dien thoai chat luong kem: Apple choi chieu showbiz?

Tuy nhiên, chất lượng thiết bị lại không lời giới thiệu và sự mong đợi khiến nhiều người tiêu dùng thất vọng, thậm chí cảm thấy giống như bị ăn một cú lừa.

Nhiều khách hàng tố cáo Powerbeats của Apple không chống được mồ hôi và nước. Thời lượng pin khi sử dụng sản phẩm mới toanh cũng chỉ được 6 - 7 tiếng đồng hồ. Nhiều thiết bị còn trục trặc không thể sạc hay không thể bật lên. Micro thì tậm tịt.

Trong đó, một khách hàng đã đổi sản phẩm đến 5 lần nhưng vẫn không thể sử dụng. Việc không chống được mồ hôi khiến nhiều người dùng khi chơi thể thao, tập thể dục hay đi lại dưới thời tiết nắng nóng vô cùng bức xúc.

Các khách hàng đã tố cáo lên tòa án ở Mỹ và yêu cầu tòa phải ra lệnh cấm Apple bán những sản phẩm này, đồng thời, phía Táo cắn dở phải bồi thường thiệt hại cho họ.

Không riêng tai nghe, với các thiết bị khác đặc biệt là iPhone, nhiều người dùng cũng thường xuyên phàn nàn rằng Táo khuyết hay Tim Cook luôn "nổ" quá đà.

Chẳng hạn, CEO Cook từng tuyên bố iPhone 7 là chiếc điện thoại mơ ước khiến người dùng không thể sống thiếu được hay tự khen iPhone X là chiếc smartphone tốt nhất, tinh túy nhất...

Tuy nhiên, các iPhone khi ra mắt đều không hoàn hảo và cực tuyệt vời như vậy. Trong đó, chiếc X được giới thiệu đình đám lại bị ế ẩm, chê bai trong suốt nhiều tháng.

Liên tục bị kiện về chất lượng sản phẩm

Tai nghe, dien thoai chat luong kem: Apple choi chieu showbiz?

Vừa trước đó, Táo khuyết cũng loay hoay trong vụ kiện làm chậm iPhone. Cuộc chiến pháp lý kéo dài từ cuối năm 2017 đến tháng 3 vừa qua vẫn không nguôi ngoai.

Hàng loạt khách hàng, chuyên gia ở nhiều nơi trong đó có cả Mỹ và Việt Nam bức xúc lên tiếng buộc tội nhà sản xuất này có hành vi gian lận, cố ý làm hiệu suất và chất lượng của iPhone đời cũ kém đi để thúc đẩy người dùng đổi đời máy mới...

Một danh sách dài đơn kiện lên đến con số hàng nghìn, trong đó có hơn 4 nghìn người dùng iPhone tại Việt Nam tham gia cáo tụng khiến Apple vướng vào bê bối lớn.

Không ít tín đồ iPhone quay lưng với thương hiệu này khi mà nhiều sản phẩm của nhà Táo những năm gần đây không quá đột phá lại tai tiếng ngày càng nhiều.

Vấn đề chất lượng, bảo mật lẫn uy tín của sản phẩm bị nhiều người tiêu dùng đặt dấu chấm hỏi. Ngay cả thương hiệu tai nghe hãng Beats đình đám số 1 thị thường một thời cũng vướng tiếng xấu khi vào tay Apple.

Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ ngày càng giống một nhân vật showbiz lắm scandal.

Thừa Khôi