Tranh luận nóng

Xem bộ iPad Pro được bán với giá 1,6 tỷ đồng

Bộ iPad Pro đặc biệt được tạo bởi Jonathan Ive, Giám đốc thiết kế của Apple, vừa được đem bán đấu giá lên tới 1,6 tỷ đồng.

Thứ Tư, 11/05/2016 07:48

Mới đây, bộ iPad Pro độc nhất vô nhị của Apple đã vừa được đem bán đấu giá tại Bảo tàng thiết kế Design Museum (Anh). Được biết, phiên đấu giá này được Apple tổ chức để gây quỹ từ thiện đã thu về tổng số tiền là khoảng 1,44 triệu USD, trong đó, bộ iPad Pro đặc biệt được bán với giá 72.000 USD, tương đương 1,6 tỷ đồng.

Bộ sản phẩm được đem ra đấu giá này bao gồm iPad Pro màu vàng đi kèm Smart Cover bằng da lộn màu xanh dương và bút Apple Pencil màu cam. Chúng được sáng tạo bởi chính Jonathan Ive - Giám đốc thiết kế của Apple.

So với những bộ sản phẩm thông thường, bộ iPad Pro đặc biệt này được trả giá cao gấp 75 lần. Trong đó, iPad Pro bản thường có giá khởi điểm 799 USD, Apple Pencil có giá 99 USD và Smart Cover có giá khoảng 49 USD.

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple cùng với nhóm phát triển của mình đã tạo nên chiếc iPad Pro kích cỡ 12,9-inch đặc biệt này để đem bán đấu giá với mục đích gây quỹ ủng hộ cho dự án tái thiết và di dời Bảo tàng Thiết kế London.

Chiếc iPad này sẽ chỉ được sản xuất một chiếc duy nhất và có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản iPad Pro thông thường. Chiếc iPad này được mạ crôm với màu vàng tươi, khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản màu sắc khác của iPad Pro đang được hãng Apple bán ra thị trường.

Chiếc iPad này cũng là mẫu máy tính bảng có kích thước lớn nhất của Apple, với màn hình lên tới 12,9 inch. iPad Pro nặng 712 g và dày 6,9 mm, nghĩa là nặng và dày hơn một chút so với iPad Air 2 (698 g và 6,1 mm).

Được biết, điểm nhấn của iPad Pro chính là phần cứng cao cấp, nhờ tích hợp vi xử lý A9X 64 bit, cho tốc độ nhanh gấp 1,8 lần so với A8X trên iPad Air 2, còn đồ họa mạnh gấp đôi, giúp người dùng tăng hiệu quả trong công việc. Trong khi đó, so với thế hệ iPad đầu tiên, con số này lần lượt là 22 lần và 360 lần. (Tường Vi/Tổng hợp)