Tranh luận nóng

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc Tết Sư đoàn 308

Thứ Tư, 07/02/2018 10:54

(Liên hiệp hội) - Ngày 5/2, TS.Phạm Văn Tân-Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đến tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308, Quân đoàn 1.

Đi cùng đoàn còn có TS Lê Công Lương – Phó Tổng Thư kí, Chánh Văn Phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) cùng nhiều cán bộ, phóng viên báo Đất Việt (Thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Kỷ- Phó Chính ủy Sư đoàn 308. Đây là hoạt động thường niên giữa hai bên suốt hơn 20 năm qua kể từ khi hai đơn vị kết nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, TS Phạm Văn Tân đã hỏi thăm sức khoẻ, đời sống tinh thần, tình hình huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ.

Lanh dao Lien hiep Hoi Viet Nam chuc Tet Su doan 308
TS Phạm Văn Tân tặng quà Sư đoàn 308.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Kỷ- Phó Chính ủy Sư đoàn đã cảm ơn tình cảm, sự động viên, quan tâm của cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam dành cho Sư đoàn.

Bên cạnh đó, Đại tá Kỷ cũng thông báo cho Liên hiệp Hội Việt Nam biết về công tác chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngoài việc duy trì nghiêm nền nếp trực sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ toàn Sư đoàn đã tích cực, chủ động hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương, trao đổi thông tin nắm chắc địa bàn, tổ chức các phương án chiến đấu tại chỗ: phòng chống cháy nổ, tổ chức tuần tra canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu.

Đồng thời, đơn vị cũng đã làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện vào ngày 1/3 sắp tới.

Ngoài những nhiệm vụ trên, Đại tá Kỷ cho biết, Sư đoàn mới được cấp trên giao cho một nhiệm vụ mới là đối ngoại quân sự, cụ thể là tiếp các đoàn quốc tế giao lưu, thăm quan hệ thống chiến đấu.

Đại tá Kỷ cũng cho biết, mặc dù luôn bận rộn với công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu nhưng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn vẫn thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua những chuyến thăm hỏi giữa hai bên.

Ông mong muốn giữa cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn và Đoàn thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam thường xuyên có những hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn bó giữa hai đơn vị.

Lanh dao Lien hiep Hoi Viet Nam chuc Tet Su doan 308
TS Phạm Văn Tân và Đại tá Nguyễn Văn Kỷ trao đổi thông tin.

TS Phạm Văn Tân đã nhất trí với đề nghị của Ban chỉ huy Sư đoàn và giao cho Đoàn thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam làm đầu mối thực hiện các hoạt động này.

Nói thêm về hoạt động của các cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết, Đại tá Kỷ cũng cho hay, bên cạnh chế độ được hưởng theo quy định của Nhà nước, các chiến sĩ trong Sư đoàn vẫn rất hăng hái tăng gia sản xuất, nuôi cá, gà, trồng rau để có thêm nguồn thực phẩm hàng ngày cũng như phục vụ chính mình trong dịp Tết.

Để động viên tinh thần các chiến sĩ, cán bộ Sư đoàn hàng năm vẫn tổ chức gói bánh chưng, mua hoa đào, bánh kẹo, trang trí phòng ốc, chuẩn bị cho cuộc thi hái hoa dân chủ, thi đấu thể thao, đặc biệt chuẩn bị rất nhiều tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" để anh em chiến sĩ giao lưu đêm giao thừa.

"Sư đoàn chỉ có khoảng 60/9000 cán bộ, chiến sĩ là nữ nên vào những ngày này, thời gian rảnh rỗi, tất cả được huy động để tập luyện văn nghệ. Dù là "cây nhà lá vườn " nhưng anh em chiến sĩ ai cũng tấm tắc khen chị em chẳng khác nào nghệ sĩ chuyên nghiệp" - Đại tá Kỷ vui vẻ chia sẻ.

Nguyễn Phương