Tranh luận nóng

LHH hội thảo quy hoạch, quản lý báo chí

Thứ Năm, 19/12/2019 15:19

(Liên hiệp hội) - Liên hiệp Hội sẽ luôn luôn giám sát hoạt động của các cơ quan báo chí để đảm bảo hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất, bám sát tôn chỉ mục đích

Sáng 19/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam)  tổ chức Hội thảo "Triển khai Đề án Quy hoạch Báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam".

LHH hoi thao quy hoach, quan ly bao chi 
TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, đề án quy hoạch báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện theo Quyết định 1738 của Bộ Thông tin- Truyền thông về kế hoạch triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến của các cơ quan báo chí trực thuộc hệ thống Liên Hiệp Hội Việt Nam, các nhà khoa học để góp ý về các phương án quy hoạch, định hướng phát triển cơ quan ngôn luận của Liên hiệp Hội Việt Nam, thảo luận về tên của tờ báo mới, mô hình hoạt động của cơ quan truyền thông của LHH.

LHH hoi thao quy hoach, quan ly bao chi 
Ông Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu.

Ông Đặng Vũ Cảnh Linh - Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày về Đề án quy hoạch báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam. Ông cho biết, việc xây dựng đề án quy hoạch báo chí đã được triển khai thảo luận qua nhiều cấp.

Theo đó, mục tiêu của đề án quy hoạch xác định rõ, Liên hiệp Hội Việt Nan đảm bảo thành lập, phát triển và quản lý hiệu quả một cơ quan báo (cơ quan ngôn luận) của Liên hiệp Hội Việt Nam, để̃ thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam, là tiếng nói của trí thức khoa học và công nghệ, có tầm vóc và uy tín, có trách nhiệm với Tổ quốc, nhân dân, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với công chúng trong và ngoài nước, tuân thủ Luật Báo chí và pháp luật Việt Nam.

Liên hiệp Hội Việt Nam xác định rõ, trước mắt tập trung xây dựng một cơ quan báo thực hiện nhiệm vụ chính trị của LHH trong công tác đoàn kết, tập hợp trí thức, thúc đẩy phong trào nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ, truyền thông phổ biến kiến thức, tư vấn phản biện và giám định xã hội, vận động chính sách... Về lâu dài, bên cạnh đảm bảo sự phát triển ổn định của cơ quan báo, LHH Việt Nam mong muốn  tiếp tục xây dựng một cơ quan tạp chí khoa học liên ngành, là nơi giới thiệu, công bố các công trình nghiên cứu, các sản phẩm khoa học, ứng dụng, thông tin khoa học và công nghệ của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên.  

Liên hiệp Hội sẽ luôn luôn giám sát hoạt động của các cơ quan báo để đảm bảo hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất, bám sát tôn chỉ mục đích của cơ quan chủ quản.

Cúc Phương