Tranh luận nóng

'Tham nhũng khiến tinh giản biên chế khó thành'

Thứ Năm, 15/11/2018 15:11

(Liên hiệp hội) - Tư tưởng một người làm quan, cả họ được nhờ, và nạn tham nhũng đã khiến công cuộc tinh giản biên chế trở nên khó khăn.

Sáng 15/11, LHH Việt Nam tổ chức Diễn đàn khoa học "Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết Số 39-NQ/TW".

Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch LHH Việt Nam nhận định, suốt 30 năm thực hiện đổi mới, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ổn định, có phẩm chất đạo đức, có năng lực thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN.

'Tham nhung khien tinh gian bien che kho thanh'
TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch LHH Việt Nam

Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, việc quản lý biên chế chưa thực sự gắn với chức năng, nhiệm vụ, khối lượng công việc, phạm vi phục vụ.

Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, nhiều đầu mối. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, mối quan hệ của một số cơ quan, tổ chức chưa thật rõ, còn chồng chéo, trùng lặp...

Đặc biệt, hiện nay còn một số bộ phận đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao, yếu kém về phẩm chất, đạo đức. Điều này làm giảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ, giảm niềm tin cho người dân và doanh nghiệp.

TS. Phạm Văn Tân nhấn mạnh,"tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là mục tiêu của Nghị quyết 39. Cần đánh giá, rà soát lại các nguyên nhân khiến các mục tiêu này chưa đạt được, góp phần đưa Nghị quyết 39 vào cuộc sống".

Theo PGS.TS. Đặng Ngọc Dinh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, nguyên nhân chính khiến mục tiêu tinh giản biên chế chưa đạt được là cách thức quản trị lạc hậu, vẫn thực hiện cơ chế xin- cho, cơ chế xét tuyển công chức không thay đổi về bản chất khiến chất lượng đội ngũ cán bộ không cao.

Ông Dinh cho rằng, còn tồn tại quan điểm lạc hậu ở nước ta: được làm cán bộ, lãnh đạo không phải là mong muốn hoạt động chính trị của một người mà là mong muốn kiếm tiền, quyền lực để đưa nhiều người ở gia đình, dòng tộc hưởng lương Nhà nước.

Điều này dẫn tới việc tinh giản biên chế trở nên khó khăn bởi không biết cắt giảm ai, cho ai về hưu sớm, chuyển người này đi đâu, giữ ai ở lại... Thay đổi hoàn toàn quan điểm quản trị, xét tuyển cán bộ sẽ góp phần thay đổi quá trình thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 39.

'Tham nhung khien tinh gian bien che kho thanh'
TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam

Cùng quan điểm này, TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, tinh giản biên chế và cơ cấu đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. "Nạn" tham nhũng là điều khiến nhiệm vụ này bị hạn chế.

Lâu này ta có tư tưởng "một người làm quan cả họ được nhờ". Khi làm lãnh đạo, cấp dưới đều là người nhà, người thân, quen nên không biết tinh giản người nào.

Bên cạnh đó, nạn tham nhũng tiếp tục "làm khó" mục tiêu tinh giản biên chế dù lãnh đạo cơ quan được trao quyền hạn.

"Có trường hợp bị tinh giản biên chế liền quay sang làm đơn tố cáo đối với Thủ trưởng đơn vị đó. Bên cạnh đó, lại có quy định không cho nghỉ việc trong trường hợp ốm đau, hoặc đang có đơn thư tố cáo. Trường hợp người bị tinh giản biên chế này sau đó đã được tiếp tục làm việc và đến năm 62 tuổi mới nghỉ hưu" - TS. Nguyễn Quân cho biết.

TS. Lê Minh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng, tinh giản biên chế phải thật cẩn thận nếu không sẽ khiến chảy máu chất xám. Đội ngũ cán bộ ở lại chỉ toàn người thân quen, hoặc người chấp nhận mức lương cơ bản và ổn định lâu dài mà khả năng làm việc lại hạn chế.

'Tham nhung khien tinh gian bien che kho thanh'
TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, cuộc cải cách về đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là cuộc cải cách mang tính hệ thống, phụ thuộc mạnh mẽ vào ý chí của người đứng đầu. Ý chí của Đảng phải được cụ thể hóa bằng thể chế chính sách.

Ông Phúc cho rằng, qua 3 năm, cần phải có đánh giá, rà soát với các Nghị quyết để nhìn thấy rõ vướng mắc, thách thức để sửa đổi nhanh chóng, phù hợp, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Cúc Phương