Tranh luận nóng

Báo non ranh mãnh, cá sấu nhận cái kết đau đớn

Chủ Nhật, 15/12/2019 12:51

(Thế giới động vật) - Những hình ảnh mới được ghi lại tại Công viên quốc gia Nam Luangwa, Zambia.

Là một kẻ đi săn đáng sợ, hung thần dưới nước nhưng có vẻ như thi thoảng cá sấu vẫn phải làm mồi cho kẻ khác. Kẻ có thể chén thịt cá sấu rất hiếm,  đó thường là báo đốm.

Những hình ảnh mới được ghi lại tại Công viên quốc gia Nam Luangwa, Zambia về số phận con cá sấu dài hai mét đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Bao non ranh manh, ca sau nhan cai ket dau don
Một con báo đốm non đã thành công khi giết được cá sấu

Ngay cả người chụp những bức ảnh này, Edward Selfe cũng phải kinh ngạc trước cảnh tượng anh được chứng kiến dù đã sống ở đây hơn 10 năm.

Những câu chuyện báo đốm săn cá sấu thường xảy ra ở Nam Mỹ, Ấn Độ thế nhưng tại châu Phi thì nó là điều vô cùng hiếm có. Nó diễn ra vào khoảng 6 giờ tối và con báo này mới là một con báo non chưa nhiều kinh nghiệm.

Theo người chụp những bức ảnh, con báo đực non đi uống nước và vô tình gặp cá sấu. Thông thường, nó sẽ bỏ đi bởi có thể trở thành con mồi cho cá sấu nhưng lần này, nó chớp cơ hội tấn công lại đối phương.

Dù chưa nhiều kinh nghiệm nhưng có thể nói, báo đốm lần này đã rất thành công khi giết được cá sấu trong cuộc đối đầu. Một vết cắn xuyên qua xương sọ đã lấy đi sinh mạng của cá sấu.

Một vết cắn ở cổ họng trong trường hợp này sẽ không hiệu quả vì các loài bò sát nhịn thở được rất lâu. Rõ ràng, con cá sấu này rất tinh ranh và tương lai nó sẽ là kẻ thống trị đáng sợ ở khu vực này.

Bao non ranh manh, ca sau nhan cai ket dau don
Rõ ràng, nó là kẻ tinh ranh mới có được thành công đến vậy
Bao non ranh manh, ca sau nhan cai ket dau don
Con cá sấu dài hai mét trở thành bữa ăn cho kẻ địch
Bao non ranh manh, ca sau nhan cai ket dau don
Ở châu Phi, nó là câu chuyện vô cùng hiếm gặp

Anh Minh