Tranh luận nóng

Cá sấu bầm dập vì ăn thịt khỉ

Thứ Tư, 13/05/2020 13:24

(Thế giới động vật) - Liều lĩnh tiếp cận nguồn nước cạn đầy cá sấu, đàn khỉ đã phải trả giá đắt bằng mạng sống của mình.

Khi nguồn nước ngày càng ít ỏi vào mùa khô ở nhiều khu vực tại vùng rừng châu Phi đã mang lại cơ hội kiếm ăn dễ dàng hơn nhiều cho cá sấu. Bởi bất chấp hiểm nguy, các loài vật buộc phải đến đây để uống nước.

Theo hình ảnh được trang Nat Geo Wild công bố, đàn khỉ không may đã trở thành mục tiêu tấn công của bầy cá sấu dù tại thời điểm đó, nhiều loài vật khác cũng đến đây.

Khi tiếp vừa tiếp cận nguồn nước, một con khỉ đã bị cá sấu vồ trúng chân trước và nhanh chóng kéo xuống nước để tận hưởng chiến lợi phẩm.

Dù không thể đánh trả trong tình huống đó nhưng con khỉ không cam chịu số phận khi nó cố vùng vẫy và may mắn đã mỉm cười khi nó thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của cá sấu và chạy được lên bờ với chân trước bị thương nặng.

Bị mất con mồi to lớn, cá sấu tiếp tục tìm cách tấn công nhưng lần này nó đã thay đổi chiến thuật khi chọn con mồi nhỏ hơn là những chú khỉ con. Một chú khỉ con xấu số đã không may bị cá sấu tóm gọn.

Khi chưa kịp tận hưởng bữa ăn, cá sấu đã bị những con khỉ to lớn lao vào tấn công bằng những phát cắn đau đớn. Nhưng điểu đó không cứu được khỉ non và cá sấu nhanh chóng mang theo con khỉ lao xuống nước.

Clip màn săn khỉ của cá sấu

Thanh Hà