Tranh luận nóng

Cá sấu già tấn công bắt sống cá mập thanh niên

Thứ Hai, 07/08/2017 07:00

(Thế giới động vật) - Một hình ảnh đáng kinh ngạc về chúa tể đầm lầy mới được chuyên trang động vật Earth Touch News chia sẻ.

Con cá sấu này có tên gọi là Brutus, là một chúa tể đầm lầy 80 tuổi sống trong vùng nước mặn. Vì khan mồi, nó đã rời khỏi lãnh địa quen thuộc của mình, tìm đến một bờ biển để kiếm ăn.

Brutus đã đụng độ với loài cá nguy hiểm nhất của đại dương nhưng nó có vẻ không hề sợ hãi. Thật đáng kinh ngạc khi con cá sấu già mau chóng tấn công tóm gọn chú cá mập trẻ và lôi vào bờ.

Ca sau gia tan cong bat song ca map thanh nien
Cá sấu Brutus bắt sống cá mập

Một người đàn ông chứng kiến cảnh tượng này cho hay: "Tôi đã nhìn thấy cá mập và cá sấu trong tự nhiên, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cá sấu đánh bắt cá mập trước đây".

Sự việc hy hữu này xảy ra tại một bờ biển ở Australia.

Vào năm 2013 cũng từng có du khách người Anh bắt gặp cảnh tượng tương tự. Khách du lịch này tên Peter Jones (62 tuổi).

Trong kì nghỉ ở Úc của mình, khi đang dạo chơi trên sông East Alligator thuộc công viên quốc gia Kakadu, ông Peter đã tình cờ trông thấy một con cá sấu nước mặn có kích thước khổng lồ bắt thịt một con cá mập bò.

Ca sau gia tan cong bat song ca map thanh nien
Ca sau gia tan cong bat song ca map thanh nien
Cá mập bò bị chúa tể đầm lầy săn bắt

Cá sấu nước mặn (còn gọi là cá sấu cửa sông hay cá sấu hoa cà) là loài lớn nhất trong tất cả các loài cá sấu. Chúng cũng là loài bò sát lớn nhất, sở hữu một bộ hàm khỏe mạnh hơn bất kỳ loài động vật nào.

Cá sấu nước mặn trưởng thành có thể dài từ 6 - 7 mét với trọng lượng trung bình từ 1.000 - 1.200 kg. Tuổi thọ của chúng cực kỳ cao. Chúng có thể sống được hơn 100 năm.

Clip cá sấu ăn thịt cá mập con ngoài khơi bờ biển Kimberley (Tây Úc):

Hải Anh