Tranh luận nóng

Cá voi sát thủ hợp sức tấn công cá voi xanh

Thứ Bảy, 06/06/2020 19:00

(Thế giới động vật) - Mới đây, một đoạn phim ngắn đã ghi lại cảnh đàn cá voi sát thủ tấn công cá voi xanh.

Cá voi sát thủ có vẻ bề ngoài vô cùng đáng yêu giống như những chú gấu trúc của đại dương. Thế nhưng, nhìn ngoài thì hiền lành thân thiện nhưng chúng cũng không rất đáng sợ trong cuộc chiến sinh tồn.

Mới đây, một đoạn phim ngắn đã ghi lại cảnh đàn cá voi sát thủ tấn công cá voi xanh. Chúng lao về phía kẻ địch và cùng tấn công khiến cá voi xanh phải lặn xuống dưới biển nhưng vẫn tiếp tục bị đuổi theo.

Ca voi sat thu hop suc tan cong ca voi xanh
Đàn cá voi sát thủ cùng lao vào tấn công con mồi to lớn

Cảnh tượng vô cùng hiếm gặp này xảy ra ở gần Vịnh Monetery, California. Các nhà nghiên cứu cho biết có thể đây chỉ là một cuộc tập luyện chứ không phải một cuộc đi săn thực sự.

Cá voi sát thủ thường có thói quen vui đùa với con mồi, chặng hạn như cá đuối gai độc hay hải cẩu. Tuy vậy, cá voi sát thủ từng được ghi nhận đã tấn công và giết chết cá voi xanh.

Trước đó, một đàn cá voi sát thủ khoảng 50 con đã tấn công một con cá voi xanh và giữ con mồi ở dưới nước đủ lâu để chết đuối, không cho cá voi xanh bơi lên mặt nước để thở. Ngay sau đó, đàn cá voi sát thủ đã xâu xé con mồi của mình trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

Video cá voi sát thủ tấn công cá voi xanh:

 

Anh Minh