Tranh luận nóng

Cảnh cá sấu khổng lồ nuốt chửng đồng loại

Thứ Ba, 10/04/2018 11:01

(Thế giới động vật) - Con cá sấu nước mặn khổng lồ đã xé xác cá sấu nước ngọt sau đó tận hưởng chiến lợi phẩm của mình.

Daily Mail đưa tin, trong chuyến đi câu cá cùng con trai Mitchell (16 tuổi) trên sông Daly ở TP Darwin thuộc vùng lãnh thổ Bắc Úc, ông Bill Yan (49 tuổi) và con mình đã tận mắt chứng kiến cảnh một con cá sấu khổng lồ dài 5m nuốt chửng phần đuôi của cá sấu nước ngọt dài 3m.

"Chúng tôi đang đi trên sông và nhìn thấy một thứ gì đó màu trắng to lớn trôi trên dòng sông cùng với một đàn chim lượn quanh nó", ông Yan kể lại.

Người đàn ông này còn nhìn thấy con cá sấu khổng lồ đang ăn nốt những mẩu thịt còn sót lại của con mồi đang nổi trên sông.

Canh ca sau khong lo nuot chung dong loai
Cảnh con cá sấu nước mặt đang tận hưởng chiến lợi phẩm của mình.

"Nó đã giết chết một con cá sấu nhỏ hơn trước khi xé toạc chân và đuôi đối thủ. Tất cả điều đó xảy ra ngay trước mắt tôi. Con cá sấu nhỏ được cho là cá sấu nước ngọt dài khoảng 3 m.

Tôi từng chứng kiến cá sấu săn cá và những chuyện tương tự như thế nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá sấu ăn thịt một con cá sấu khác như vậy dù vẫn nghe kể chuyện cá sấu ăn thịt nhau trước đây", ông Yan nói.

Canh ca sau khong lo nuot chung dong loai
Ông Yan cùng con trai Mitchell.

Hai cha con ông Yan khi đó ngồi quan sát con cá sấu nuốt chửng con mồi trong khoảng 10 - 12 phút.

Bố của Mitchell cho biết thêm, đoạn sông này là nơi các loài động vật nước ngọt và nước mặn chia sẻ môi trường sống.

"Mọi người chắc chắn sẽ không muốn đi trên đoạn sông này. Thuyền của tôi dài 4,8 m nên con cá sấu đó rõ ràng là to hơn", ông Yan chia sẻ.

Clip: Cảnh tượng cá sấu đang ăn thịt con mồi.

Tiến Bằng