Tranh luận nóng

Cầy mangut chén rắn hổ mang sau cuộc chiến 2 phút

Thứ Hai, 23/04/2018 15:35

(Thế giới động vật) - Cầy mangut là "khắc tinh" của loài rắn. Loài động vật sở hữu bộ lông dày có khả năng vô hiệu hóa nọc độc của bất cứ loài rắn độc nào.

Cầy mangut nhỏ bé so với hổ mang chúa nhưng sở hữu những kỹ năng đặc biệt giúp nó tự tin đối đầu trực diện với một trong những loài rắn độc nhất thế giới.

Cay mangut chen ran ho mang sau cuoc chien 2 phut
Cuộc chiến giữa cầy mangut và rắn hổ mang.

Kênh National Geographic của Mỹ đăng tải đoạn video ghi lại cảnh cầy mangut đối đầu với hổ mang chúa dài gần 3 mét tại một vùng đồng bằng bụi bặm ở miền nam Ấn Độ.

Video ghi lại cả hai chạm mặt nhau. Sau hồi hằm hè nhằm phân tích sức mạnh đối phương, rắn hổ mang và cầy mangut ra đòn liên tiếp.

Nhờ vào hàm răng sắc nhọn và bộ lông dày có khả năng vô hiệu hóa nọc độc của bất cứ loài rắn độc nào, chỉ chưa đầy 2 phút cầy mangut đã hạ gục được con rắn hổ mang này.

Một vũ khí bí mật nữa đến từ con cầy mangut chính là đôi mắt. Trước khi tấn công, chúng sẽ nhìn chằm chằm vào con rắn khiến rắn bất động, sau đó nhanh chóng tung cú đớp giữa thân rắn rồi dùng bữa ngon lành.

Cầy mangut lại miễn dịch với nọc độc của loài rắn hổ mang này. Sau khi đánh chén xong loài rắn cực độc này, cầy mungut chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian ngắn thì sức khỏe nó lại hồi phục như bình thường.

Đương nhiên, không loài này lại được hưởng những thứ vũ khí hiệu quả như vậy. Nếu không may bị rắn hổ mang cắn, một người trưởng thành có thể tử vong chỉ sau 30 phút. Nọc độc của hổ mang chúa khủng khiếp đến nỗi, một vết cắn đủ để giết 20 người khỏe mạnh. Các nhà khoa học từng ghi nhận việc rắn hổ mang giết chết cả một con voi to lớn sau vài giờ.

Tuấn Tú