Tranh luận nóng

Gấu Bắc cực săn cá voi: Cái kết ngoài sức tưởng tượng

Chủ Nhật, 01/12/2019 07:45

(Thế giới động vật) - Con gấu Bắc cực chờ sẵn trên một tảng băng và khi đàn cá voi bơi qua, nó nhanh chóng tiến lại tấn công.

Một con gấu Bắc cực đã dũng cảm lao vào giữa một đàn cá voi Beluga để săn khi cái đói đang đe doạ nó. Những hình ảnh về cuộc đi săn không tưởng vừa được hé lộ trong khi chương trình đầy đủ sẽ lên sóng truyền hình vào thời gian tới.

Gau Bac cuc san ca voi: Cai ket ngoai suc tuong tuong
Con gấu Bắc cực lao ra biển để tấn công cá voi Beluga

Câu chuyện này diễn ra ở Vịnh Hudson, Canada. Theo các nhà khoa học, Canada đang chịu tác động nhanh nhất về sự ấm lên toàn cầu, băng tan khiến gấu Bắc cực phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi kiếm mồi.

Trước cái đói, gấu Bắc cực đã quyết định săn cá voi Beluga, loài cá voi trắng đẹp nhất thế giới trông rất giống cá heo. Đây là con mồi trước đây chưa bao giờ nằm trong danh sách thức ăn của chúng.

Con gấu Bắc cực chờ sẵn trên một tảng băng và khi đàn cá voi bơi qua, nó nhanh chóng tiến lại tấn công. Rất bất ngờ là chuyến đi săn này của nó thành công khi xé xác được một con cá voi trong bầy.

Gau Bac cuc san ca voi: Cai ket ngoai suc tuong tuong
Chuyến đi săn thành công không ngờ mang cho nó bữa ăn ngoài sức tưởng tượng

Rõ ràng những thách thức từ biến đổi khí hậu đang tác động rất nhiều tới các loài động vật và những chuyện không tưởng vì thế cũng diễn ra phổ biến hơn.

Cá voi Beluga hay còn gọi là cá voi trắng, có hình dạng khá giống với cá heo mõm dài và cá heo mõm ngắn nhưng thực chất, chúng lại có bà con với kỳ lân biển.

Anh Minh