Tranh luận nóng

Hải âu gây kinh ngạc khi nuốt chửng thỏ trong nháy mắt

Thứ Tư, 15/04/2020 09:32

(Thế giới động vật) - Trang Dailymail vừa đăng video gây bất ngờ ghi lại hình ảnh chim hải âu nhanh chóng nuốt chửng một chú thỏ.

Hình ảnh được Tổ chức Động vật hoang dã ở Nam và Tây Wales ghi lại khoảnh khắc kinh ngạc hiếm có về loài hải âu trên đảo. Tại đó, thỏ là một phần quan trọng trong chế độ ăn của chúng.

Theo hình ảnh được công bố, thay vì mổ và xé con mồi như thường thấy, chú chim hải âu đã chọn cách nuốt chửng con mồi kích thước khá lớn. Chỉ sau vài giây, cẳng chân sau của con thỏ đã biến mất dưới cổ họng của chim hải âu.

Hai au gay kinh ngac khi nuot chung tho trong nhay mat
Hải âu nuốt chửng thỏ con.

"Loài chim trên đảo thường săn thỏ nếu không có chim biển nhỏ hoặc chim non. Sau bữa ăn, con vật háu ăn kia hơi loạng choạng nhưng có vẻ thỏa mãn vì no bụng", Tổ chức Động vật hoang dã ở Nam và Tây Wales cho biết.

Hải âu hải còn gọi là mòng biển, loài chim trung bình đến lớn, có màu xám hoặc trắng, thường có vết đen trên đầu hoặc cánh.

Mòng biển lớn lưng đen là loài mòng biển lớn nhất trên thế giới, sinh sống ở các vùng duyên hải Châu Âu, Bắc Mỹ và các hải đảo ở Bắc Đại Tây Dương.

Clip hải âu nuốt chửng thỏ con

Thanh Hà