Tranh luận nóng

Hải cẩu bất ngờ săn được cả cá nhà táng

Chủ Nhật, 08/03/2020 07:34

(Thế giới động vật) - Cá nhà táng phun ra chất lỏng giống mực nhuộm đỏ cả một vùng nước.

Chỉ một sai lầm cũng có thể bị trả giá bằng sinh mạng và điều này rất đúng trong thế giới hoang dã. Thông thường, cá nhà táng lùn có kích thước bằng một con cá heo không phải con mồi của hải cẩu nhưng lần này chính nó tự đùa với mạng sống của mình.

Hai cau bat ngo san duoc ca ca nha tang
Con cá nhà táng lùn to như cá heo bị lạc vào vùng nước nông

Một con cá nhà táng lùn bơi lạc vào vùng biển nông ở bến cảnh Hout Bay, Cape Town của Nam Phi. Việc quen sống ở vùng nước sâu khiến loài cá to lớn này gặp nguy hiểm khi bơi gần bờ.

Số đen cho nó khi một con hải cẩu lớn đang đói phát hiện và tấn công. Ở vùng nước gần bờ, cá nhà táng không thể định vị được phương hướng trong cuộc chạy trốn.

Nó lao thẳng vào bờ đê bằng đá trên bờ. Trong quá trình chạy trốn nó cũng phun ra đám chất lỏng màu nâu đỏ khiến nhiều người nhầm tưởng là máu, bao phủ cả một vùng nước.

Cá nhà táng lùn có cơ chế tự vệ khá giống loài mực khi phun ra đám chất màu vào nước để cản đường tấn công của đối thủ. Thông thường, nó là con mồi của cá voi sát thủ và cáp mập trắng.

Vừa bị thương sau cú đâm vào bờ đá vừa bị hải cẩu tấn công, cá nhà táng lùn rơi vào đường cùng và bỏ mạng sau đó. Tuy nhiên, xác của nó được đưa vào một phòng thí nghiệm biển để nghiên cứu còn hải cẩu đành trắng tay.

Hai cau bat ngo san duoc ca ca nha tang
Nó mất phương hướng, lao vào bờ đá trong khi hải cẩu tấn công phía sau
Hai cau bat ngo san duoc ca ca nha tang
Cá nhà táng phun ra chất lỏng giống mực nhuộm đỏ cả một vùng nước.

Video hải cẩu tấn công, cá nhà táng lùn đâm vào bờ đá:

Hai cau bat ngo san duoc ca ca nha tang

Anh Minh