Tranh luận nóng

Hãi hùng nhện khổng lồ tóm gọn, ăn thịt chuột

Thứ Tư, 19/06/2019 07:54

(Thế giới động vật) - Những hình ảnh này sau đó được đăng tải trên một nhóm dành cho những người quan tâm tới nhện và các loài côn trùng ở Tasmania.

Nhện vốn dĩ nhỏ bé, chúng thường được biết đến với khả năng săn mồi dựa vào những tấm mạng do mình dệt lên. Ruồi, bướm, châu chấu… là những con mồi quen thuộc của nhện. Thế nhưng, ít ai dám tưởng tượng chúng còn ăn cả… chuột.

Hai hung nhen khong lo tom gon, an thit chuot
Nhện khổng lồ tóm gọn, chuẩn bị ăn thịt chuột

Một người đàn ông Úc ở Tasmania đã chụp được hình ảnh con nhện khổng lồ đang giữ và tìm cách ăn một con chuột trong một nhà nghỉ ở trong công viên quốc gia Mount Field.

Những hình ảnh này sau đó được đăng tải trên một nhóm facebook dành cho những người quan tâm tới nhện và các loài côn trùng ở Tasmania. Ngay sau đó, nó đã gây sự chú ý của tất cả.

Một nhà khoa học của Bảo tàng Úc là Graham Millsge cho biết đây là điều bất thường, rất hiếm có. Đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy cảnh tượng này dù loài nhện khổng lồ này từng ăn chim, ếch hay tắc kè.

Hai hung nhen khong lo tom gon, an thit chuot
Không ít người liên tưởng loài nhện này tới các phim kinh dị

Tasmania là quê hương của loài nhện khổng lồ này, chúng có trọng lượng lên đến hơn 40 gram và chiều dài cơ thể lên đến 11cm.

Giáo sư sinh học của Đại học Charles Darwin là John Woinarski cho biết những con nhện khổng lồ đạt kích cỡ như trong bức hình không nhiều. Chúng thường sống ở nơi núi cao hay các khu rừng rậm.

Anh Minh (Theo Guardian)