Tranh luận nóng

Hươu cao cổ cố sức lết thân khỏi hàm cá sấu

Thứ Năm, 01/03/2018 18:41

(Thế giới động vật) - Sau hơn 2 tiếng gắng sức vì muốn thoát khỏi con cá sấu, hươu cao cổ đã phải nằm gục vì kiệt sức.

Trang Latest Sightings đưa tin, một hướng dẫn viên tự do tên là Mario Paul đã quay lại được cảnh một con hươu cao cổ đang cố hết sức mình để thoát khỏi con cá sấu đang cắn ở chân mình tại vườn quốc gia Kruger.

Hướng dẫn viên Mario Paul cho biết, khi anh đang dẫn đoàn du lịch của mình để đi ngắm những con báo trong vườn quốc gia thì vô tình bắt gặp cảnh này.

"Con hươu cao cổ đã đứng lên và kéo theo một con cá sấu đang ngoạm vào khiến nó bị gãy chân. Chỉ được một đoạn nó lại ngã xuống vì kẻ tấn công khổng lồ", Mario cho hay.

Huou cao co co suc let than khoi ham ca sau
Hươu cao cổ cố gắng thoát khỏi hàm cá sấu.

Vị hướng dẫn viên này còn chia sẻ thêm, mỗi lần nhìn thấy hươu cao cổ đứng lên cố sức lết đi với mong muốn thoát thân lại khiến đoàn du lịch thấy đáng thương, vài người trong đoàn thậm chí đã khóc.

"Chúng tôi đã chứng kiến sự nỗ lực và sự đau khổ của con hươu suốt 1 giờ đồng hồ, nhưng sau đó chúng tôi phải rời đi vì không thể chứng kiến cảnh đau lòng này lâu hơn nữa", hướng dẫn viên Mario nói.

Sau khi rời đi khoảng 1 tiếng họ quay lại nơi xảy ra trường hợp thương tâm này và vẫn nhìn thấy con hươu cao cổ vẫn gắng sức thoát khỏi kẻ đi săn trong tuyệt vọng.

Tuy nhiên cái chân bị cá sấu cắn gẫy khiến khó di chuyển hơn và rồi nó đã quá đuối sức nằm gục tại chỗ.

Khi thấy con mồi không còn sức phản kháng, kẻ đi săn đã nhả nó ra và quay trờ về dòng sông ngay gần đó.

Đến ngày hôm sau những con sư tử đi qua và thấy con hươu đang nằm chờ chết, chúng liền lao vào kết liễu con mồi.

Clip: Hươu cao cổ giành sự sống trước hàm cá sấu.

Phương Dung