Tranh luận nóng

Khỉ đầu chó số đen bị đàn chó hoang xé xác

Thứ Năm, 20/02/2020 07:22

(Thế giới động vật) - Câu chuyện được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Nicholas Dyer tại khu vực hồ Mana, Zimbabwe.

Chó hoang là một trong những kẻ săn mồi hiệu quả nhất khi chúng có sự hợp tác của bầy đàn. Thế nhưng, ít ai ngờ con mồi mà đàn chó hoang nhắm tới lại là một con khỉ đầu chó.

Khỉ đầu chó không phải là con mồi thường thấy trong thực đơn của chó hoang. Đơn giản bởi lẽ một kẻ sống trên cây một kẻ trên mặt đất ít khi có dịp chạm trán nhau.

Khi dau cho so den bi dan cho hoang xe xac
Khỉ đầu chó và chó hoang ít khi chạm trán bởi chúng sống ở những nơi khác nhau

Câu chuyện lần này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Nicholas Dyer tại khu vực hồ Mana, Zimbabwe.

Anh cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến cảnh tượng tương tự bởi chó hoang thường chỉ săn linh dương, nai... Lần này, ngay khi khỉ đầu chó lang thang dưới mặt đất cách xa những cái cây thì đàn chó hoang đã tấn công.

Chúng cùng nhau vây và sử dụng tốc độ cao để tóm được con mồi của mình. Chiến thuật săn mồi lần này của chó hoang đã thành công với một bữa ăn đủ cho tất cả thành viên trong đàn.

Chỉ trong phút chốc, xác khỉ đầu chó đã bị đàn chó hoang xâu xé hết. Một mảng đầu của nó trở thành trò chơi cho những con chó con.

Nhiếp ảnh gia cũng cho biết số lượng khỉ đầu chó tại khu vực này đang gia tăng nhanh, điều này ảnh hưởng tới sinh thái của khu vực và đe dọa môi trường sống của nhiều loài khác.

Khi dau cho so den bi dan cho hoang xe xac
Một con khỉ đầu chó lang thang trở thành mục tiêu của chó hoang
Khi dau cho so den bi dan cho hoang xe xac
Nó không thể trốn thoát được khỏi bầy chó hoang ranh mãnh
Khi dau cho so den bi dan cho hoang xe xac
Phần còn lại của chó hoang trở thành trò chơi cho đàn chó con
Khi dau cho so den bi dan cho hoang xe xac
Một bữa ăn ngon dành cho kẻ đi săn hiệu quả hàng đầu châu Phi

Anh Minh