Tranh luận nóng

Kinh ngạc đầu sói khổng lồ 40.000 năm còn nguyên lông, răng

Thứ Ba, 11/06/2019 10:37

(Thế giới động vật) - Theo các kết quả nghiên cứu, cái đầu sói có chiều dài lên đến 40cm, bằng một nửa kích thước của loài sói hiện đại.

Một người đàn ông Nga đã gặp một cái đầu khổng lồ của một con sói cổ đại khi đi dạo bên bờ sông Tykhkhakhakh ở Yakutia, tờ Live Science vừa đưa tin.

Kinh ngac dau soi khong lo 40.000 nam con nguyen long, rang
Cái đầu sói như của một con sói vừa mới chết

Cái đầu sói khổng lồ được bảo quản hoàn hảo trong lớp băng vĩnh cửu. Người ta vẫn thấy đầy đủ lông, răng nanh của nó như một con sói vừa mới qua đời.

Các nhà khoa học sau đó đã nghiên cứu và cho biết tuổi thọ đáng kinh ngạc của đầu sói trên, khoảng 40.000 năm tuổi. Nó thuộc về giai đoạn cuối của kỷ Pleistocene.

Theo các kết quả nghiên cứu, cái đầu sói có chiều dài lên đến 40cm, bằng một nửa kích thước của loài sói hiện đại khi trưởng thành. Nó thuộc về một con sói khoảng từ 2-4 năm tuổi.

Đây là một phần thi thể của loài sói được bảo quản tốt nhất với tuổi thọ đáng kinh ngạc. Trước đây, người ta cũng tìm thấy xác của một con sói cổ đại ở Canada sống cách đây 50.000 năm.

Đầu sói này sẽ tiếp tục được nghiên cứu và sẽ được trưng bày trong một triển lãm ở Tokyo cùng với xác voi ma mút và các loài động vật cổ đại khác được bảo vệ trong băng giá.

Anh Minh