Tranh luận nóng

Loài rắn 'ác mộng Châu Phi' tử chiến với chồn

Thứ Sáu, 20/03/2015 15:03

(Thế giới động vật) - Con rắn Mamba đen đã tung hết khả năng để đánh lại 'khắc tinh' là con chồn, nhưng nó đã không thể giành chiến thắng.

Khi nhìn thấy một con chồn đang tiến gần về phía mình, biết không thể thoát khỏi 'khắc tinh' của mình, con rắn Mamba đen đã vươn người lên cao ra đòn nhanh như chớp để tấn công và đuổi con chồn đi.

Nhưng không may cho nó, kẻ thù của nó cũng có phản xạ nhanh không kém. Nhân lúc 'ác mộng Châu Phi' để lộ sơ hở, con chồn nhanh chóng đến cắn một nhát chí mạng khiến con rắn gục chết.

Rắn Mamba Đen (Dendroaspis polylepis). sinh sống chủ yếu tại trung tâm và miền nam Châu Phi. Chiều dài trung bình: 7-9 feet (2 – 3 mét). Nọc của Mamba Đen có thể giết chết 1 người trưởng thành.

Chúng có khả năng chồm lên cao khoảng cách bằng 1/3 chiều dài cơ thể. Rắn Mamba đen độc châu Phi cực kỳ hung hăng và chúng sẽ tấn công ngay cả khi không bị gây hấn.

Loài rắn này được coi như 'ác mộng của Châu Phi' bởi nọc độc rắn Mamba đen phá hủy thần kinh một cách nhanh chóng, ngay trong đêm tối, chúng có thể lẻn vào nhà dân, tấn công và giết chết người bằng nọc độc.

Minh Huy (Theo You Tube)