Tranh luận nóng

Nhện chăng tơ phủ cả thị trấn như phim kinh dị

Thứ Bảy, 22/09/2018 07:45

(Thế giới động vật) - Hiện tượng này bắt đầu vào đầu tuần này và tạo nên cảnh tượng đầy ma quái.

Nghe có vẻ như một bộ phim kinh dị nhưng thực tế, một thị trấn ở HiyLạp đang bị bao phủ bởi tơ nhện khắp nơi. Với người dân nơi đây, điều này quả là một cơn ác mộng, một thực tế ma quái.

Nhen chang to phu ca thi tran nhu phim kinh di

Những ngày gần đây, khắp nơi ở thị trấn Aitoliko của Hy Lạp bị mạng nhện bao phủ. Từ những thân cây, bến thuyền cho tới mọi vật dụng đều bị lũ nhện chăng tơ không chút bỏ sót.

Hiện tượng này bắt đầu vào đầu tuần này và tạo nên cảnh tượng đầy ma quái. Với nhiều người đây là hiện tượng bình thường hàng năm nhưng chưa năm nào mạng nhện xuất hiện nhiều, bao phủ rộng lớn như hôm nay.

Nhen chang to phu ca thi tran nhu phim kinh di

Nhiều vùng của Hy Lạp trước đây cũng từng xuất hiện những đám mạng nhện như thế này. Đây là do loài nhêjn Tetragnatha, loài nhện không lớn quá 2cm gây nên. Dưới những tấm màng nhện khổng lồ là cả ngàn con nhện sinh sống.

Nhà sinh học người Hy Lạp Fotis Pergantis, chủ tịch Công viên Phá quốc gia Messolonghi, cho biết có một lời giải thích đơn giản. Chúng chỉ đang kiếm loại thức ăn yêu thích của mình, một loại muỗi.

Nhen chang to phu ca thi tran nhu phim kinh di

Chúng tận dụng nguồn thức ăn ngắn ngủi này cho khoảng thời gian sinh sản và nhiệt độ ở vùng đất này đang rất thích hợp cho loài nhện quái dị này bùng nổ nên tạo ra sự bao phủ lớn đến như vậy.

Khi nhiệt độ giảm xuống, lượng muỗi chết đi thì số lượng nhện cũng giảm xuống. Người dân hiện tại đang nỗ lực để xử lý vấn đề này.

Anh Minh