Tranh luận nóng

Phát hiện quái vật ăn thịt khổng lồ giữa sa mạc Sahara

Thứ Sáu, 01/05/2020 07:41

(Thế giới động vật) - Những đoạn sông có chúng sinh sống được coi là dòng sông tử thần với các loài động vật.

Lần đầu tiên một loài khủng long họ hàng với khủng long bạo chúa nhưng lại sống và săn mồi dưới nước đã được phát hiện tại vùng đất hoang vu cằn cỗi giữa sa mạc Sahara trên địa phận của Morocco.

Phat hien quai vat an thit khong lo giua sa mac Sahara
Loài khủng long mới có ngoại hình giống khủng long bạo chúa

Cách đây 100 triệu năm khu vực này là một ốc đảo tươi tốt với những dòng sông đầy ắp các loài sinh vật. Đứng đầu chuỗi thức ăn là một con khủng long thuỷ sinh đáng sợ vừa được phát hiện.

Các nhà khoa học gọi loài mới này là Spinosaurus aegyptiacus, chúng có cái đuôi có vây cùng hàm răng sắc nhọn hình nón dài tới 1,2m.

Loài khủng long này được gọi là quái vật sông nước, con trưởng thành có thể dài tới 15m và nặng tới 20 tấn. Khi trưởng thành, chúng hoàn toàn không có đối thủ nào ngoài tự nhiên.

Phat hien quai vat an thit khong lo giua sa mac Sahara
Một mô tả khác cho thấy chúng có những đặc điểm tiến hoá thích nghi với cuộc sống dưới nước

Chỉ khi còn non, mối đe doạ có thể tới từ những loài cá sấu cổ đại khổng lồ. Những đoạn sông có chúng sinh sống được coi là dòng sông tử thần với các loài động vật.

Tiến sĩ động vật học David Unwin cho biết cái đuôi của Spinosaurus giống như mái chèo giúp chúng bơi lội và thích nghi với cuộc sống dưới nước. Những đặc điểm hình thái khác cũng tiến hoá cho phù hợp với cuộc sống mới thay vì trên cạn.

Sự tồn tại của Spinosaurus chứng tỏ khủng long không chỉ tồn tại trên cạn, trên không mà còn cả dưới nước và là kẻ săn mồi đáng sợ nhất.

Anh Minh