Tranh luận nóng

Sư tử kịch chiến giành quyền thống trị

Thứ Năm, 27/06/2019 07:44

(Thế giới động vật) - Kẻ thắng sẽ có quyền thống trị, giao phối với những con cái.

Một cuộc chiến khốc liệt giữa hai con sư tử đực vừa diễn ra tại Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya. Cuộc chiến diễn ra không dài nhưng độ khốc liệt thì thực sự đáng nói.

Su tu kich chien gianh quyen thong tri
Một con sư tử tấn công đối phương nhằm lật đổ sự thống trị.

Những hình ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư Steven, 60 tuổi tới từ Mỹ. Theo người chụp, cuộc chiến này để tranh giành địa vị thống trị và cả những con cái trong bầy.

Người chiến thắng sẽ sở hữu tất cả và nhờ đó duy trì được nòi giống của mình. Cuộc chiến bắt đầu khi một trong hai con sư tử đực phát động tấn công vào đối phương nhằm lật đổ kẻ thống trị.

Nhiều khả năng hai con sư tử có quan hệ huyết thống nhưng điều đó không quan trọng bởi quyền thống trị mới là điều chúng quan tâm.

Cả hai liên tiếp dùng móng vuốt và những hàm răng sắc nhọn tấn công nhau làm ầm ĩ cả một vùng. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi có sự phân định thắng thua.

Sư tử là chúa tể của thiên nhiên hoang dã châu Phi tuy nhiên số lượng của chúng đang suy giảm đáng kể do con người săn bắn và môi trường sống bị thu hẹp. Masai Mara là một trong những khu vực trú ngụ cuối cùng giúp bảo tồn chúng.

Su tu kich chien gianh quyen thong tri
Dù là anh em nhưng chúng vẫn không khoan nhượng trong cuộc chiến này.
Su tu kich chien gianh quyen thong tri
Kẻ thắng sẽ có quyền thống trị, giao phối với những con cái.
Su tu kich chien gianh quyen thong tri
Tất cả chỉ kết thúc khi có sự phân định thắng thua

Anh Minh