Tranh luận nóng

Tê giác mẹ liều đánh voi, nhận kết bẽ bàng

Thứ Sáu, 20/12/2019 10:20

(Thế giới động vật) - Những hình ảnh được ghi lại tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi bởi Krishna Tummalapalli người Ấn Độ.

Vào mùa khô, những cái ao nước dù nhỏ cũng trở thành tài sản quý giá mà bất cứ loài động vật nào cũng muốn độc chiếm. Một cuộc đụng độ giữa voi và tê giác đã diễn ra vì điều này.

Te giac me lieu danh voi, nhan ket be bang
Hai mẹ con tê giác đang uống nước thì voi tiến tới

Những hình ảnh được ghi lại tại Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi bởi Krishna Tummalapalli người Ấn Độ.

Theo đó, khi hai mẹ con tê giác đang uống nước tại một cái ao nhỏ thì một con voi tiến tới. Ngay lập tức, tê giác mẹ tiến về phía con voi và đe dọa.

Te giac me lieu danh voi, nhan ket be bang
Voi và tê giác mẹ tham gia vào cuộc chiến còn tê giác con suýt gặp nguy

Điều này đã khiến con voi bực bội và ngay lập tức tấn công lại kẻ đe dọa mình. Khi tê giác mẹ và voi đang đối đầu, tê giác con vô tình bị rơi vào giữa và kêu lên đau đớn.

Rất may mắn là sau đó, tê giác con cũng thoát được khỏi cuộc chiến này nếu không khả năng mất mạng là điều hoàn toàn có thể xảy ra với nó.

Te giac me lieu danh voi, nhan ket be bang
Ngay cả khi mẹ con tê giác bỏ chạy, voi vẫn đuổi theo một quãng

Về phía tê giác mẹ, dù sở hữu sức mạnh ghê gớm nó vẫn không phải là đối thủ của voi. Hai mẹ con tê giác sau đó nhanh chóng rời khỏi nơi này.

Con voi không dễ dàng buông tha mà vẫn đuổi theo hai mẹ con tê giác một đoạn trước khi quay trở lại uống nước. Rõ ràng, không loài động vật nào có thể đối đầu với voi ngay cả khi đó là sư tử hay tê giác.

Anh Minh