Tranh luận nóng

Video độc: Sóc lì lợm, biến rắn đuôi chuông thành bữa ăn

Thứ Sáu, 02/12/2016 08:00

(Thế giới động vật) - Một đoạn video ấn tượng đầy kịch tính về cuộc đối đầu giữa sóc và rắn đã được báo Anh cập nhật.

Họ Sóc (tên khoa học là Sciuridae) là một họ lớn trong bộ Gặm nhấm (Rodentia). Sóc cơ bản là một loài động vật thân thiện, dễ thương. Nguồn thức ăn chính của chúng thường là các loại hạt và thực vật. Nhưng đôi lúc, khi chúng đói, thiếu thốn thức ăn chúng cũng tìm ăn cả thịt động vật.

Video doc: Soc li lom, bien ran duoi chuong thanh bua an

Daily Mail đã cập nhật đoạn video ngắn ghi lại cuộc săn mồi của một chú sóc châu Phi. Con sóc này đã có một trận chiến sử thi với một con rắn chuông hay còn gọi là rắn rung chuông, rắn đuôi chuông cực độc.

Chú sóc đã liều mình tấn công rắn chuông. Nó liên tục bám đuổi và ra đòn tiêu diệt rắn. Ngược lại, rắn chuông cũng là kẻ đáng gờm, đáp trả đòn lại sóc tới tấp.

Video doc: Soc li lom, bien ran duoi chuong thanh bua an

Nhưng có vẻ, chú sóc này là nhân vật khá lì lợm, kiên trì. Nó chịu đau nhưng nhất quyết không buông bỏ con mồi. Con rắn lúc này bắt đầu tỏ ra uể oải, kiệt sức sau những vết cắn không kém đau của loài động vật gặm nhấm.

Video doc: Soc li lom, bien ran duoi chuong thanh bua an

Rắn độc quay đầu và rít lên đau đớn, cố gắng trong vô vọng để luồn lách bỏ đi, nhưng sóc quyết hạ thủ rắn độc trong chưa đầy 2 phút. Và cuối cùng, sự liều lĩnh, gan lì của sóc cũng giúp nó có được bữa ăn no nê.

Hải Anh (Theo DM)