Tranh luận nóng

Cục ATTP chỉ tên loạt quảng cáo thực phẩm sai phạm

Thứ Tư, 17/06/2020 19:33

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Người tiêu dùng cần cẩn trọng trước các quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website có nội dung vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cuc ATTP chi ten loat quang cao thuc pham sai pham
Sản phẩm Tuệ đức hoàn nguyên vị

Cụ thể, xung quanh các quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP và Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có một số quảng cáo sản phẩm này có nội dung vi phạm quy định:

https://nhathuoclongchau.com/thuc-pham-chuc-nang/hoan-nguyen-vi-hp-2x10-tue-duc-14349.html đang quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị HP.

https://hoannguyenvi.com/ cũng đang quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị.

Các sản phẩm này do Công ty Cổ phần Đông y Tuệ Đức (Số 8/6 phố Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo người tiêu dùng cần cảnh giác với thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Heathy Joint Plus; viên nang mềm Alaska Omega 3,6,9 (Pure Salmon Fish Oil) trên một số website cũng vi phạm các quy định pháp luật về quảng cáo.

Các website bị nêu tên gồm: http://khoedep360.vn/shop/thuc-pham-chuc-nang-vien-nen-healthy-joint-plus-lo-120-vien/;

https://muadotot.com/thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-xuong-khop-healthy-joint-plus-new-nti11950692.html; https://www.robinson.vn/index.php?id=1650;

https://www.lazada.vn/products/vien-uong-bo-nao-sang-mat-dep-da-alaska-omega-3-6-9-100-vien-i1422047.html;

https://shopee.vn/VI%C3%8AN-D%E1%BA%A6U-C%C3%81-ALASKA-OMEGA-3-6-9-%28Pure-Salmon-Fish-Oil%29-i.98329154.2297541835.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Dược phẩm Khang Thái (Số 87 Trần Não, phường Bình An, quận 2, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cuc ATTP chi ten loat quang cao thuc pham sai pham
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Heathy Joint Plus

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Trong quá trình xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các  website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cúc Phương