Tranh luận nóng

Khách sạn cho khách ăn bột chiên xù quá hạn

Thứ Hai, 23/01/2017 07:51

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh đã phát hiện Khách sạn Mường Thanh sử dụng bột chiên xù quá hạn sử dụng.

Ngày 22/1, nhiều tờ báo dẫn lời ông Phan Minh Toàn, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh (ATVSTP), cho biết đoàn vừa tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Khách sạn Mường Thanh (có địa chỉ tại tổ dân phố Đông Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4kg Bột chiên xù Panko quá hạn sử dụng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thực phẩm Sumimoto sản xuất (địa chỉ tại Lô B2.4, Đường D-1, Khu công nghiệp Đồng An 2, (P.Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Khach san cho khach an bot chien xu qua han
Nhà hàng khách sạn Mường Thanh bị phát hiện vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Trước đó, ngày 19/1/2017, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại 4 cơ sở phân phối, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử phạt hành chính 4 triệu đồng một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là Khu sinh thái Thủy Tiên thuộc Công ty TNHH Du lịch Thương mại Khánh Hà (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh).

Cơ sở này đã vi phạm vào điểm d, khoản 1, điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP: Không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại.

Ngoài ra, đoàn cũng xử phạt 2 triệu đồng đối với một cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Nguyệt Hoạch tại phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh với lỗi vi phạm khu vực chế biến không đảm bảo ATVSTP.

Hoàng Hà