Tranh luận nóng

Quảng cáo thực phẩm giảm cân Bona liên tục vi phạm

Thứ Sáu, 07/06/2019 13:40

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Cục An toàn thực phẩm liên tục khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với thông tin quảng sản phẩm TPBVSK Giảm cân Bona trên website giamcanbona.com.

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa ra thông báo lần thứ 4, khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với thông tin quảng sản phẩm TPBVSK Giảm cân Bona trên website giamcanbona.com.

Quang cao thuc pham giam can Bona lien tuc vi pham
Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo về thực phẩm giảm cân Bona.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, ngày 11/3/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH DUTUNO & HAVA (Địa chỉ: Số 34 Lương Ngọc Quyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) hành vi vi phạm hành chính: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bona trên website giamcanbona.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này trên website giamcanbona.com vẫn đang thực hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bona vi phạm quy định quảng cáo.

Đây là lần thứ 4, Cục An toàn thực phẩm ra thông báo tương tự đối với sản phẩm này.

Từ cuối tháng 2/2019, Cục ATTP cũng đã cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK giảm cân Bona trên website giamcanbona.vn và giamcanbona.com.

Theo nội dung cảnh báo, các website này đang quảng cáo TPBVSK giảm cân Bona vi phạm các quy định của pháp luật về quảng cáo, nhiều nội dung không đúng với bản chất của sản phẩm; và đặc biệt không có nội dung cảnh báo với 1 số đối tượng không phù hợp sử dụng sản phẩm.

Cuối tháng 4/2019, Cục ATTP tiếp tục khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK Bona trên một số website. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh tuy nhiên hiện nay trên một số website và trang mạng xã hội sản phẩm này đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh – vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

TPBVSK viên giảm cân Bona bị xử phạt là sản phẩm được Công ty Cổ phần Truepharmco (địa chỉ: Số 122 Ngõ 143 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sản xuất thuộc Công ty Cổ phần Truepharmco, địa chỉ nhà máy: Thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Sản phẩm TPBVSK viên giảm cân Bona được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Dutuno & Hava.

Tuy nhiên, sau 1 lần xử phạt và 2 lần cảnh báo, hiện nay Cục ATTP tiếp tục phát hiện website giamcanbona.com vẫn quảng cáo sản phẩm này như thuốc chữa bệnh. Như vậy trong 5 tháng liên tiếp, đây là lần cảnh báo thứ 4 Cục ATTP đưa ra đối với sản phẩm TPBVSK viên giảm cân Bona.

Cúc Phương