Tranh luận nóng

Set lẩu tokbokki hải sản viên giá rẻ: Thỏa sức mua vì...

Thứ Năm, 24/09/2020 07:55

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Chị Quỳnh cho biết, sét lẩu tokbokki chị nhập lại của một người chuyên bán online, hàng nhiều, chỉ sợ không bán được để nhập.

Loại lẩu Hàn Quốc đang được nhiều người quan tâm dạo gần đây có tên là lẩu tokbokki (hay còn được gọi tắt là lẩu tok). Loại lẩu này đang được rao bán tấp nập trên các trang mạng và hội nhóm ăn uống.

Người bán đều có những set lẩu tok khác nhau với giá tùy thuộc vào nguyên liệu sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành cũng chỉ dao động từ 40.000 đồng cho tới 85.000 đồng/set.

Theo những người bán trên các diễn đàn và hội nhóm ăn uống thì nguyên liệu trong một set lẩu tok khá đa dạng. Có thể kể tới như chả mực xoắn, tôm surimi, cá viên, chả cá Hàn, thanh cua Hàn, tôm viên, xúc xích, phô mai, bánh gạo, mì gói Hàn...

Không những thế, bạn còn được người bán tặng kèm cho một loại sốt ớt đặc trưng của Hàn Quốc dùng để ăn cùng với loại lẩu này.

Set lau tokbokki hai san vien gia re: Thoa suc mua vi...
Sét lẩu tokbokki chỉ với giá 40.000 đồng dành cho 2-3 người ăn

Theo tìm hiểu của PV vào sáng ngày 23/9, chị Nguyễn Thị Thương (37 tuổi, Hà Nội) cho biết, chị bán sét lẩu tok đã 2 năm nay với giá 85.000 đồng/sét nặng hơn 1kg, dành cho 4-5 người ăn.

"Nguyên liệu trong sét lẩu này tôi nhập ở Malaysia và Việt Nam, chứ không nhập ở Trung Quốc. Tôi không có mối nhập trực tiếp ở Malaysia nhưng tôi nhập ở cửa khẩu, họ cho biết thế nên tôi cũng yên tâm bán. Sét lẩu tok tôi đã trộn lẫn các loại vào với nhau rồi nên khi giao cho khách sẽ không có bao bì, nhãn mác gì.

Nhiều khách mua sét lẩu 40-50.000 đồng của người bán khác nhưng rồi lại quay về với tôi bởi những sét đó được rất ít, mỗi loại chỉ được 1-2 miếng, ăn không đủ", chị Thương cho biết.

Còn theo chị Lê Thị Quỳnh (29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội), chị mới bán sét lẩu tok được 4-5 tháng nay do khách hỏi nhiều.

"Tôi bán online thì cứ mặt hàng nào rẻ, bán chạy là tôi nhập về bán. Sét lẩu tôi bán 40-50.000 đồng dành cho 2-3 người ăn thoải mái. Mặt hàng này tôi nhập lại của một người cũng chuyên bán online, mỗi lần ra nhà chị này lấy hàng, tôi lại được thỏa sức mua vì quá nhiều, chỉ sợ không bán được mà nhập nhiều thôi.

Do tôi bán ở chung cư, người dân nơi đây thu nhập cũng không cao nên giá tốt là bán được, nhất là những ngày trời mưa mát, lắm hôm nhà tôi 2 người ship mà không kịp", chị Quỳnh chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của chị Quỳnh, sét lẩu tok có màu sắc bắt mắt, ăn không ngấy, giá rẻ nên giới trẻ ở khu chị rất thích. 

Dù chưa biết chính xác nguồn gốc xuất xứ các nguyên liệu sản phẩm trong lẩu tok này  nhưng giá thành rẻ, thông tin mập mờ là lý do bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng, nhất là đối với những món đồ ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thùy Dung