Tranh luận nóng

Bất động sản Bình Dương hút khách nhờ 'ghi điểm' về...hạ tầng

Thứ Tư, 10/07/2019 19:05

(Bất động sản) - Quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông đồng bộ và tiềm lực kinh tế mạnh là những lợi thế giúp thị trường bất động sản Bình Dương hút khách.

Trong đó, phân khúc đất nền đang được xem là “miếng bánh ngon” thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhờ đáp ứng cả 2 tiêu chí, đó là tính an toàn và lợi nhuận.

Lợi thế quy hoạch hạ tầng  

Theo các chuyên gia gần đây, thị trường bất động sản tại Bình Dương như thị xã Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một… nổi lên như một "thỏi nam châm" thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Nguyên nhân chủ yếu là do hạ tầng giao thông khu vực phía tỉnh Bình Dương đang được đầu tư bài bản, đồng bộ theo chiến lược hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – TP.HCM - Đồng Nai.

Bat dong san Binh Duong hut khach nho 'ghi diem' ve...ha tang
Bình Dương đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông kết nối khu vực

Hiện nay, khu vực này chuẩn bị đón thêm nhiều công trình giao thông "tỉ đô" như tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành,đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, vành đai 4, các tuyến metro, buýt nhanh (BRT) nối liền Mỹ Phước - TP.HCM… 

Các công trình trên tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM với Bình Dương, thành phố Biên Hòa trở nên vô cùng thuận lợi. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải… sẽ giúp cho khu vực kinh tế sôi động nhất cả nước như “hổ mọc thêm cánh”.

Đặc biệt, một ưu thế khác của bất động sản Bình Dương, theo các nhà phát triển bất động sản là được hỗ trợ từ sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, VSIP II,... vốn đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Từ đó xuất hiện nhu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phố xây sẵn cho đến các khu biệt thự sang chảnh dành cho chuyên gia và doanh nhân.

Chính vì vậy, từ đầu năm 2019 một số doanh nghiệp bất động sản nhạy bén đã chuyển hướng ra các vùng ven như Bình Dương để “săn lùng” quỹ đất sạch, trên đó họ triển khai những dự án có “sức sống thật” cho người mua. Người mua sẽ có cơ hội nhận được các sản phẩm tốt hơn từ thị trường ngày càng cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Đất nền hút khách

Trong xu hướng dịch chuyển dòng tiền của các nhà đầu tư bất động sản vào Bình Dương, thì phân khúc đất nền được đặc biệt quan tâm. Khảo sát từ trang batdongsan cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Dĩ An, Thuận An đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua.

Trong khi đó, tại thị xã Thuận An, với tác động của việc sắp trở thành đô thị loại II, giá đất tại đây cũng tăng lên cao so với cuối năm 2018. Nhiều dự án đất nền tại Thuận An như Lộc Phát Residence (kế chợ đêm Hòa Lân, chợ Thuận Giao) chỉ sau vài tháng công bố đã có sức hút lớn với các nhà đầu tư.

Bat dong san Binh Duong hut khach nho 'ghi diem' ve...ha tang
Dự án Lộc Phát Residence là một trong những dự án hút khách nhờ "ghi điểm" về hạ tầng

Nhìn nhận về xu hướng đầu tư đất nền vùng ven có thể thấy về cơ bản, cung - cầu có sự ổn định. Đồng thời, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem nhà gắn liền với đất mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ. 

Dường như, các nhà đầu tư trông chờ khu vực ngoại ô giá sẽ tăng lên tiệm cận với khu vực trung tâm, nên xu hướng đầu tư ly tâm, chuyển hướng đầu tư ra vùng ven là hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, tham khảo thông tin về thị trường Bất động sản tại Bình Dương, việc chinh phục được khách hàng đến với các dự án vẫn chưa thực sự thành công như mong đợi. 

Thực trạng cung vượt cầu, khách hàng “ngán ngẩm” với những thông tin quảng cáo và bán hàng chung chung hoặc khi đi thực tế, không ít khách hàng thất vọng do đất quá xấu, nằm ở vị trí xa, giấy tờ chưa rõ ràng…, khác hẳn những gì được quảng cáo. Do đó, nhìn nhận một cách thực tế là các dự án đất nền cần có những bứt phá hơn về “chất” để tạo khác biệt và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Chia sẻ từ đại diện Đất Xanh Miền Nam, một đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay và khá thành công với dự án Lộc Phát Residence, khách hàng ngày càng chú trọng vị trí, hạ tầng & pháp lý.

Nếu như trước đây, nhiều người quan tâm về giá, thì hiện nay người mua đất nền vẫn luôn đặt kỳ vọng lớn vào những dự án đáp ứng được đầy đủ tất cả về quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng, tiện ích, pháp lý và đặc biệt dự án có càng nhiều người mua để ở càng có nhiều lợi thế. 

Sự ổn định và có sức sống của một khu dân cư tạo nên sự khan hiếm nguồn hàng, giúp việc chuyển nhượng của họ dễ dàng hơn. Thậm chí, khi chưa có nhu cầu chuyển nhượng, họ cũng dễ dàng tìm được khách thuê để thu lợi vì chất lượng sống tốt tại khu dân cư của mình.

Anh Minh