Tranh luận nóng

Bầu Đức thêm tin vui, đại gia thủy sản lao vào BĐS

Chủ Nhật, 19/03/2017 08:13

(Đại gia) - Trong 2 ngày cuối tuần cổ phiếu HAGL tăng mạnh, đại gia thủy sản Seaprodex lao vào bất động sản, đại gia Hải Phòng gây sốc.

Khối ngoại bán ròng, cổ phiếu Bầu Đức vẫn tăng

Cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) bất ngờ tăng trần lên 10.050 đồng trong phiên giao dịch ngày 16/03 với dư mua tại giá trần hơn 350.000 đơn vị. Như vậy, sau 1 năm, HNG mới quay trở lại mệnh giá.

Cùng tăng trần với HNG là người mẹ HAG - CTCP Hoàng Anh Gia Lai. HAG leo lên mức giá 8.870 đồng, tức vẫn chưa quay trở lại mệnh giá.

Bau Duc them tin vui, dai gia thuy san lao vao BDS

Bầu Đức nhận nhiều tin vui

Trong 2 tháng qua, cặp đôi cổ phiếu của bầu Đức đã có sự bứt phá khá mạnh mẽ từ mức giá 5.000 – 6.000 đồng. Trong thời gian này, Hoàng Anh Gia Lai liên tục đón nhận “tin vui”.

Ngoài việc giá cao su tăng trở lại và doanh nghiệp tuyển thêm nhân công thì các cổ đông còn vui mừng khi các khoản nợ đã được gia hạn.

Cụ thể, các trái chủ nắm giữ hơn 12.000 tỷ đồng trái phiếu đã đồng ý gia hạn thời gian trả nợ từ 3 đến 6 năm. Số trái phiếu này vốn có thời hạn trả nợ từ 2017 đến giữa năm 2020 thì nay đã được cơ cấu lại, phần lớn sẽ đáo hạn vào cuối năm 2021 đến năm 2026.

Đáng chú ý nhất 5 khoản trái phiếu do BIDV và công ty chứng khoán BSC thu xếp phát hành có tổng trị giá 5.950 tỷ đồng đáo hạn từ 2016 đến 2020 đã được thay thế bằng 6.546 tỷ đồng trái phiếu phát hành ngày 31/12/2016; đáo hạn từ 31/12/2021 đến 31/12/2026.

Đại gia thủy sản Seaprodex lao vào bất động sản

Một thông tin đáng chú ý khác, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn) mới đây đã rót 250 tỷ đồng vào dự án khu phức hợp thương mại, văn phòng và căn hộ 20 tầng ở quận Tân Bình do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bưu chính viễn thông làm chủ đầu tư.

Đây là một trong các dự án bất động sản mới nhất được “ông hoàng thủy sản Sài Gòn" một thời phê duyệt đầu tư, nối tiếp chuỗi những thương vụ mua bán và chuyển nhượng đình đám trong 2 năm gần đây.

Bau Duc them tin vui, dai gia thuy san lao vao BDS

Seaprosex Sài Gòn buông lỏng xuất nhập khẩu thủy sản để lấn sân sang bất động sản.

Trước đó, công ty cũng triển khai dự án chung cư kết hợp trung tâm thương mại Centa Park trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình), có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2.200 tỷ đồng.

Theo số liệu trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016, công ty đã rót khoảng 535 tỷ đồng vào dự án này. Ban lãnh đạo công ty nhận định, nếu dự án này thành công thì sẽ là bàn đạp giúp công ty tham gia sâu hơn vào lĩnh vực bất động sản.

Tính đến cuối năm, Seaprodex Sài Gòn đang sở hữu và quản lý quỹ đất 3,5 ha tại nhiều vị trí đắc địa ở các quận trung tâm. Dự tính trong 5 năm tới, công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động mua bán và sáp nhập nhằm gia tăng quỹ đất trong nội ô thành phố lên khoảng 6 ha.

Từ một công ty nổi tiếng về xuất nhập khẩu thủy sản, công ty tự tin tuyên bố sẽ trở thành doanh nghiệp bất động sản có tốc độ tăng trưởng vào nhóm dẫn đầu của TP HCM.

Chủ tịch Novaland vượt mặt Chủ tịch Hòa Phát

Nhận được tin vui tiếp theo, là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland khi đã vươn lên vị trí người giàu thứ 4, vượt qua ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Hiện nay, ông Bùi Thành Nhơn nắm 126 triệu cổ phiếu Novaland, tương ứng giá trị 9.528 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trần Đình Long có 212 triệu cổ phiếu Hòa Phát, giá trị chỉ 8.914 tỷ đồng.

Bau Duc them tin vui, dai gia thuy san lao vao BDS

Ông chủ tập đoàn Novaland soán ngôi giàu thứ 4 thị trường chứng khoán

Trên sàn chứng khoán những phiên giao dịch vừa qua, giá cổ phiếu của Novaland liên tục tăng mạnh. Nguyên nhân được cho là vì thông tin một quỹ ETF đình đám sắp đưa cổ phiếu này vào danh mục và sẽ mua thêm hàng triệu cổ phiếu.

Do đó, nhiều nhà đầu tư muốn "đón sóng" ETF đã chen chân mua cổ phiếu này và dự kiến sẽ đem ra bán khi các quỹ ETF hành động.

Trước đó, giai đoạn cuối năm 2016 cổ phiếu của Novaland và FLC Faros lên sàn cũng đưa ông Bùi Thành Nhơn và vợ chồng ông Trịnh Văn Quyết lọt vào top người giàu trên sàn.

Đám cưới nhà đại gia Hải Phòng xa hoa bậc nhất

Cũng nhận được nhiều sự quan tâm đó là đám cưới của đại gia Hải Phòng, theo Facebooker Nga Vu, người đăng tải những bức ảnh về đám cưới “khủng” này, đám cưới được tổ chức tại phường Sở Dầu, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Chủ nhân của đám cưới là chú rể Lâm Đình Duy (26 tuổi, Hải Phòng) và cô dâu Lương Hà Anh (24 tuổi, Hải Phòng).

Bau Duc them tin vui, dai gia thuy san lao vao BDS

Hình ảnh trang trí xa hoa của đám cưới

Vẫn theo chia sẻ của Nga Vu, chủ nhân đám cưới đã phải tiêu tốn hơn 3 tỷ cho việc trang trí rạp cưới. Để chuẩn bị cho ngày vui, chủ tiệc đã phải nhập khẩu hoa tươi trang trí trị giá 2 tỷ. Đám cưới còn mời cả dàn ca sĩ về hát và 1.000 khách mời.

Đám cưới cũng quy tụ nhiều chiếc siêu xe đình đám hàng đầu hiện nay trong đoàn xe rước dâu.

Ngoài ra, bức ảnh chụp thực đơn với 11 món hấp dẫn đãi khách cũng khiến nhiều người xuýt xoa. Một số người cho rằng, mỗi suất ăn này có giá 1,5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chi cho đám cưới có thể lên đến con số hơn 10 tỷ đồng.

Thành Nam