Tranh luận nóng

Cô dâu vàng đeo trĩu cổ: 'Người giàu chơi với...người giàu'

Thứ Sáu, 08/02/2019 14:54

(Đại gia) - Ông Rỵ cho biết, mặc dù sống ở địa phương nhưng bố chú rể Năng Tĩnh không chơi cùng ai.

Những hình ảnh về đám cưới khủng của cô dâu ở Nam Định đã khiến dân tình phải xuýt xoa trong thời gian vừa qua.

Để tìm hiểu rõ hơn về đám cưới này, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Rỵ, Chủ tịch UBND xã Hải Minh cho biết, ở địa phương, gia đình nhà chú rể Năng Tĩnh làm nghề đi tàu biển.

"Bố chú rể Năng Tĩnh là đại gia ở địa phương. Là người giàu có nhưng ông này cũng không chơi với ai ở thôn xóm, mà chỉ chơi với những người cùng hội làm ăn mà lắm tiền nhiều của", ông Rỵ nói.

Co dau vang deo triu co: 'Nguoi giau choi voi...nguoi giau'
Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng bạn.

Nói về đám cưới của chú rể Năng Tĩnh và cô dâu Thu Hương hôm 13/1, ông Rỵ cho biết, cỗ nhà chú rể làm 10 người/mâm và cũng bình thường như những đám cưới khác trong địa phương.

"Cỗ đó mọi người ăn hết đấy chứ không có thừa đâu và cũng không có tôm hùm hay những thực phẩm khác lạ. Nhà ông này có nhiều con, còn chú rể Năng Tĩnh tôi nghe nói là làm ở ngoài Hà Nội. Bố giàu thì đương nhiên là con phải giàu rồi", ông Rỵ cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về đám cưới của mình, Thu Hương cho hay, số vàng cô đeo ngày cưới là quà của gia đình và họ hàng. Trong đó bố mẹ cô tặng 200 cây vàng và sổ đỏ hai ngôi nhà ở Nam Định và Hà Nội. Đôi uyên ương cũng được tặng nhà, xe ôtô và tàu biển từ bố mẹ chồng. Trong ngày vui, Thu Hương cũng đặt 5 bộ váy cưới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Đám cưới bên nhà gái diễn ra tại biệt thự 7 tầng, nằm trong khuôn viên rộng 3 hécta, nơi sinh ra và lớn lên của cô dâu.

Không chỉ có đám cưới khủng này, còn nhớ đám cưới cô dâu đeo 129 cây vàng ở TP Cần Thơ trước đó cũng từng gây xôn xao dư luận.

Cũng trao đổi với PV, ông Lê Tuấn Nhân, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân A  (huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) xác nhận, đám cưới của cô dâu tên Linh (18 tuổi, ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A) diễn ra vào hôm 20/9/2018 tại địa phương, còn chú rể là người Đài Loan (Trung Quốc).

Co dau vang deo triu co: 'Nguoi giau choi voi...nguoi giau'
Cô dâu rạng rỡ với số vàng được tặng

"Gia đình Linh thuộc diện khá giả trong xã, có mẹ và các dì đều lấy chồng Đài Loan. Sau đám cưới, Linh đã cùng chồng ngoại đi đăng ký kết hôn và được ủy ban chấp nhận", ông Nhân nói. 

Theo ông Nhân, do gia đình Linh sinh sống ở ấp Trường Ninh 1 đã mấy chục năm nên rất hòa đồng với người dân địa phương và tham gia các hoạt động phong trào cùng người dân.

"Tuy nhiên, mặc dù có kinh tế khá giả nhưng mỗi lần ủng hộ người nghèo hay các phong trào ở địa phương, gia đình Linh ủng hộ ít hơn cả người dân bình thường chứ không bao giờ có nhiều hơn. Bà ngoại Linh cũng chỉ ủng hộ ít gạo cho người nghèo thôi. Nói chung về khoản ủng hộ thì họ trầm hơn so với kinh tế gia đình", ông Nhân cho biết thêm.

Nói về đám cưới của Linh, vị Chủ tịch xã này cho rằng, các món ăn trong ngày cưới được gia đình Linh làm rất đơn giản.

"Hình ảnh Linh đeo nhiều vàng trên người trong ngày cưới chỉ là phô trương thôi. Theo tôi được biết, Linh chỉ được đeo số vàng đó trong ngày cưới ở quê, sau đó chú rể lại đem về Đài Loan hết", Chủ tịch xã Trường Xuân A chia sẻ.

Chia sẻ thêm về đám cưới này, bà Út (bà ngoại của cô dâu Linh) cho rằng, trong mấy ngày gia đình chú rể còn ở quê, Linh vẫn đeo vàng trên người, vừa để giữ tài sản vừa làm vật trang trí.

"Vàng có nặng gì đâu mà phải tháo ra, chỉ khi sau đám cưới, chú rể về nước Linh mới tháo ra cho chú rể đem đi. Hiện tại, cháu tôi vẫn ở quê, chừng nào chú rể làm xong giấy tờ sẽ sang rước Linh", bà ngoại cô dâu chia sẻ thêm.

Nói về hoàn cảnh gia đình, bà Út cho biết, trước đây gia đình bà rất nghèo nên mẹ cô dâu và các dì cô dâu phải sang Đài Loan làm ăn rồi lấy chồng bên đó.

Thanh Giang