Tranh luận nóng

Mẹ chồng Hà Tăng quyền lực, công chúa mía đường lương khủng

Chủ Nhật, 15/10/2017 07:39

(Đại gia) - Mẹ chồng Tăng Thanh Hà được chồng chuyển gần hết cơ nghiệp, công chúa mía đường được trả thù lao 100 triệu đồng/tháng... là tin tức nổi bật trong tuần.

Mẹ chồng Hà Tăng được chuyển giao nhiều quyền lực 

Cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên - mẹ chồng Tăng Thanh Hà vừa bất ngờ trở thành đại gia khi vừa được chồng chuyển gần hết cơ nghiệp gần nghìn tỷ.

Chia sẻ về lý do chuyển giao nhiều quyền lực cho vợ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết:

“Do ngành nghề của công ty gắn với thời trang, với cái đẹp nên cũng là lợi thế của phụ nữ, nhưng người phụ nữ bây giờ năng động, quyết liệt hơn rất nhiều. Có môi trường thuận lợi, người phụ nữ sẽ khẳng định được bản thân”.

Me chong Ha Tang quyen luc, cong chua mia duong luong khung
Cựu diễn viên Thủy Tiên và chồng, ông Johnathan Nguyễn Hạnh cùng con trai và con dâu Tăng Thăng Hà

Mẹ chồng Hà Tăng thực sự làm quen tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cùng chồng từ năm 1995. Thời điểm đó, bà đảm nhận vị trí Tổng giám đốc siêu thị Miền Đông và Bình Dân cùng chuỗi siêu thị miễn thuế tại Mộc Bài, Lào Cai, Dinh Bà và Tịnh Biên.

Cựu diễn viên Thủy Tiên được xem là người có bàn tay vàng khi hầu như bất cứ cái gì bà chạm vào đều hóa thành vàng, điều này được thể hiện qua sự thành công tiếp nối khi cựu diễn viên quản lý 25 công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân và đầu tư mạo hiểm.

Những công ty này gắn liền với những thương hiệu thời trang cao cấp, đầu tư vào các trung tâm thương mại với doanh thu hàng năm lên tới hơn 500 triệu USD.

'Công chúa mía đường’ nhận thù lao khủng

Theo báo cáo thường niên của Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (mã CK: SBT), tổng mức thù lao cho các thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp này trong niên độ 2016-2017 là 2,7 tỷ đồng.

Trong đó, thù lao dành cho Chủ tịch và Phó chủ tịch lần lượt là 360 triệu đồng và 420 triệu đồng một năm. Mức thù lao cao nhất tại TTC Sugar thuộc về vị trí thành viên HĐQT của bà Đặng Huỳnh Ức My với 1,2 tỷ đồng, tương đương 100 triệu đồng mỗi tháng.

Me chong Ha Tang quyen luc, cong chua mia duong luong khung
Bà Đặng Huỳnh Ức My nhận thù lao cao gấp 3 lần vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Sugar.

Bà Đặng Huỳnh Ức My là con gái của ông Đặng Văn Thành, đang phụ trách mảng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công ty và giữ chức danh thành viên HĐQT 5 năm liên tiếp.

Ngoài ra, bà My còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre.

Mới đây, “công chúa mía đường” vừa mua thành công 14 triệu cổ phiếu SBT thông qua phương thức khớp lệnh để nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên 4,94%, tương đương 27,5 triệu cổ phần. Ước tính giá trị thương vụ này vào khoảng 420 tỷ đồng.

Đại gia Dương Công Minh xóa tên 1 biểu tượng chứng khoán Việt

Ông chủ mới của Ngân hàng Sacombank Dương Công Minh vừa công bố một kế hoạch bất ngờ, có thể xóa đi một tên tuổi biểu tượng trên thị trường chứng khoán trong 11 năm qua.

Xin ý kiến cổ đông, Sacombank (STB) dự kiến đổi mã chứng khoán niêm yết từ STB sang SCM; hủy niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) để chuyển sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Đây là thông tin rất bất ngờ đối với các nhà đầu tư bởi mã chứng khoán STB đã gắn liền với Ngân hàng Sacombank trong hơn một thập kỷ qua.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán tập trung HOSE của Việt Nam từ năm 2006. Đây là một cổ phiếu trụ cột trên thị trường trong nhiều năm và là mã cổ phiếu quen thuộc với hầu hết các nhà đầu tư.

Tỷ phú Jack Ma nói chuyện với sinh viên Việt Nam

Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch điều hành Alibaba - Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới sẽ đến Việt Nam ngày 6/11 để tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Trước khi tới Đà Nẵng tham dự các sự kiện chính thức của APEC, Jack Ma cũng có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nội.

Cụ thể, tỷ phú Trung Quốc sẽ tham gia Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF 2017) tổ chức vào sáng 6/11. Tại sự kiện này, Jack Ma sẽ có phần đối thoại và chia sẻ về kinh nghiệm phát triển thanh toán điện tử trong thương mại điện tử cũng như câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại điện tử Alibaba.

Chiều cùng ngày, tỷ phú sẽ có buổi nói chuyện với các sinh viên tại Hà Nội nhằm khơi gợi tinh thần, hoài bão cho các bạn trẻ Việt Nam. Sau đó, ông chủ Alibaba sẽ bay vào Đà Nẵng và chính thức bước vào các sự kiện quan trọng của APEC.

Jack Ma sinh năm 1964 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ông từng là giáo viên tiếng Anh trước khi đồng sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba năm 1999. Doanh thu hãng này trong 12 tháng, đến hết tháng 3, là 23 tỷ USD.

Alibaba niêm yết tại New York năm 2014 và là IPO lớn nhất thế giới khi đó.

Ngoài thương mại điện tử, Alibaba còn hoạt động trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, thanh toán online, điện toán đám mây, logistics và phim truyện.

Minh Thái