Tranh luận nóng

Nuối tiếc khi bầu Đức không thể song hỷ lâm môn

Thứ Tư, 11/12/2019 11:13

(Đại gia) - Vỡ òa khi U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 song bầu Đức không thể trọn niềm vui khi việc kinh doanh lao đao.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa ký nghị quyết thông qua giao dịch chuyển nhượng toàn bộ 99,4% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty CP Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Võ Trường Sơn được ủy quyền ký kết, thực hiệp hợp đồng chuyển nhượng 248,5 triệu cổ phần tại công ty Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai.

Mục đích của giao dịch này là để đẩy mạnh công tác tái cấu trúc tập đoàn theo hướng mạnh dạn thoái vốn khỏi những ngành, lĩnh vực không hiệu quả và tăng cường tập trung vào nông nghiệp.

Với việc bán đi công ty điều phối trong lĩnh vực thủy điện, tập đoàn của bầu Đức sẽ rút lui hoàn toàn khỏi mảng này. Đây là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp Điện Hoàng Anh Attapeu và Điện Nậm Kông 3 ở Lào đang được thanh lý.

Nuoi tiec khi bau Duc khong the song hy lam mon
Bầu Đức đã cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam

Thủy điện cùng khoáng sản, trồng trọt là những lĩnh vực nằm trong chiến lược huy động vốn để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn 2008-2010. Nhưng từ năm 2013, doanh nghiệp bầu Đức bắt đầu thoái vốn khỏi thủy điện, bất động sản, mía đường, khoáng sản để tập trung vào nông nghiệp.

Hiện các dự án thủy điện cũng đang là một trong những tài sản thế chấp của Hoàng Anh Gia Lai đối với các khoản vay dài hạn ngân hàng.

Kết quả kinh doanh thua lỗ, phải bán đi nhiều mảng kinh doanh, công ty con, bất động sản đã khiến cổ phiếu HAG của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai rơi xuống vùng giá thấp nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

Theo đó, cổ phiếu HAG rơi xuống dưới vùng giá 4.000 đồng/cổ phiếu từ cuối tháng 11 và liên tục giảm gần đây.

Buồn khi kinh doanh lao đao, nhưng bù lại, tâm huyết bao năm của bầu Đức đối với bóng đá Việt Nam được bù đắp khi đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 vào tối 10/12.

Chia sẻ trên báo chí, bầu Đức cho biết, khi trọng tài thổi còi hết trận, ông vẫn lâng lâng, bay bổng với một cảm giác "sướng thật khó tả". Sự mong muốn, chờ đợi trong khắc khoải của ông và triệu triệu người hâm mộ Việt Nam đã vỡ òa.

Chia sẻ với báo chí với tư cách người hâm mộ, ông Đoàn Nguyên Đức cảm ơn HLV Park Hang Seo khi bằng tài năng của mình, ông đã làm cho cả dân tộc Việt Nam có thêm nhiều niềm vui từ bóng đá.

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ, ông không buồn mà thật vui khi không cầu thủ nào của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia lai JMG xuất hiện ở trên chung kết.

"Nếu tôi không đi tiên phong xây dựng học viện, tuyển chọn nhân tài thì làm sao trở thành cú hích để nhiều nơi khác làm theo. Đó là cái sướng lớn nhất, là thành công của tôi sau hai thập niên đến với bóng đá", báo Tuổi trẻ dẫn lời bầu Đức nói.

Minh Thái (Tổng hợp)