Tranh luận nóng

Bạc Liêu: Vietinbank bàn giao các công trình từ thiện xã hội

Thứ Sáu, 05/06/2015 15:51

(Doanh nghiệp) - Ngày 4/6, VietinBank tổ chức Lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội tại Bạc Liêu với tổng số tiền tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

Đồng hành cùng an sinh xã hội tại Bạc Liêu

Những năm qua bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, VietinBank luôn đi đầu trong việc đóng góp thực hiện công tác TT&ASXH, giúp xóa đói giảm nghèo bền vững tại nhiều địa phương trên cả nước với tổng số tiền tài trợ khoảng 5.500 tỷ đồng.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào nhân dân, gãp phần trong công cuộc đổi mới xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ tổng số tiền trên 144 tỷ đồng cho tỉnh.

Trong đó, VietinBank xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ NTLS tỉnh Bạc Liêu, đài liệt sỹ, Đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác TT&ASXH, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, tinh thần của hộ dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập.

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể cán bộ nhân viên, ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.

Anh Thư