Tranh luận nóng

Gia Lai sẽ lấy đất rừng thông làm sân golf

Thứ Năm, 15/11/2018 10:15

(Doanh nghiệp) - Dự án sân golf Đắk Đoa sẽ được xây dựng ở khu vực rừng thông, là điểm đến du lịch của du khách trong nhiều năm qua.

Tại cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018 ngày 14/11, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh đã lựa chọn được nhà thầu thực hiện dự án xây dựng sân golf 36 lỗ trên diện tích 197 ha tại xã Glar và thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa với kinh phí 1.321 tỷ đồng.

Từ thông tin ông Thành cung cấp, có thể thấy nhà thầu là một tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ khách sản nghỉ dưỡng, sân golf...

Gia Lai se lay dat rung thong lam san golf 
Đồi cỏ hồng ở Gia Lai. Ảnh: PLO

Trên báo Người lao động, ông Hồ Phước Thành cho biết, dự án sân golf Đắk Đoa đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần giúp kinh tế Gia Lai phát triển. Khi thực hiện dự án sẽ nghiên cứu để giảm tối thiểu tác động tới rừng thông. So với để nguyên trạng chỉ đón được du khách vào mùa cỏ hồng nở thì dự án làm sân golf sẽ thu hút khách du lịch quanh năm.

"Trước đây, kinh tế Bình Định không có "cửa" để so với Gia Lai nhưng từ khi có dự án sân golf đầu tư thì kinh tế của họ đã phát triển hơn Gia Lai nhiều lần", ông Thành dẫn chứng.

Theo đề án đầu tư ngành Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai, dự án sân golf nằm trong danh mục dự kiến đầu tư giai đoạn 2016-2025.

Đáng lưu ý, khu vực dự tính làm dự án sân golf là rừng thông bao trùm cả vùng rộng lớn. Đây là rừng tạo cảnh quan, giữ đất, là “lá phổi xanh” của huyện Đắk Đoa. Cùng với đó là thảm cỏ hồng tuyệt đẹp, điểm đến du lịch của du khách trong nhiều năm qua.

Minh Thái