Tranh luận nóng

Giải “cơn khát” cho bà con nông dân

Thứ Năm, 11/06/2020 09:00

(Doanh nghiệp) - Giữa hạn, mặn kỷ lục vừa qua, cuộc sống của bà con nông dân đã dần ổn định nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của PVCFC.

Tuy nhiên còn nhiều khu vực, hộ gia đình vẫn đang lâm vào cảnh “khó chồng khó”, nhất là hoạt động canh tác bị ảnh hưởng khá lớn bởi những đợt hạn mặn, dịch bệnh vừa đi qua…

Giai “con khat” cho ba con nong dan
PVCFC luôn đồng hành cùng bà con nông dân.

Những thiệt hại do hạn, mặn gây ra không chỉ ảnh hưởng trong thời gian ngắn mà còn ảnh hưởng rất lâu dài, cụ thể là tại Long An và Đồng Tháp nếu không có mưa xuống sẽ không kịp rửa mặn cải tạo đất cho vụ mới thì khả năng nông dân chịu thiệt hại lớn khi không xuống giống được trong khi giá lúa đang tốt.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid cũng làm cho một số nông sản không tiêu thụ được, giá giảm sâu, nông dân nhiều vùng đang thật sự lo lắng khi tái đầu tư cho niên vụ mới.

Với mong muốn được góp phần, chung sức đẩy lùi khó khăn cho đại lý, bà con nông dân,  Đạm Cà Mau bên cạnh việc hỗ trợ phương tiện chứa đựng nước ngọt sinh hoạt cho người dân, tích cực triển khai hỗ trợ người dân trồng lúa về các giải pháp canh tác lúa thông minh, hướng dẫn canh tác cây trồng cạn…đã phần nào giúp người nông dân từng bước ổn định cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn của mình.

Mới nhất, Đạm Cà Mau đã tích cực xây dựng thêm nhiều chương trình hỗ trợ như khuyến mãi, giúp người dân tái đầu tư sau hạn mặn để có thêm điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ tới được thuận lợi hơn, kỳ vọng cho những “mùa vàng”. Cụ thể, Doanh nghiệp tổ chức chương trình “Thần tài ra đồng- Nhà nông trúng lớn” thông qua việc phát hành Phiếu Mua Hàng (PMH) trong bao sản phẩm Urê Thương Mại (Urê Cà Mau), Urea Bio, N46.Plus tại các khu vực thị trường như: Khu vực Tây Nam Bộ, áp dụng cho nhóm các loại sản phẩm gồm Urea Bio, N46.Plus, Ure Cà Mau. Và khu vực Đông Nam Bộ -Tây Nguyên, áp dụng cho các loại sản phẩm Ure Cà Mau. Hay chương trình tặng thau rải phân cho các nông dân khu vực Đông Nam Bộ-Tây Nguyên, miền Trung…

Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng và luôn mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng bà con để những niềm vui luôn hiện hữu trên khắp những cánh đồng quê, trong những mái ấm gia đình và cùng cả nước tiếp tục vượt qua khó khăn về hạn mặn, dịch bệnh, đảm bảo an ninh lương thực và hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam bền vững trong tương lai.

Trên một bình diện khác, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau tiếp tục trao thêm 3 căn nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Sau hơn 10 năm xây dựng và hoạt động, Đạm Cà Mau luôn đề cao công tác an sinh xã hội, trách nhiệm cộng đồng với số tiền 340 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, trong đó có hơn 34 tỷ đồng dành cho tỉnh cực Nam Tổ quốc. Có 4 ngôi trường được xây mới, gần 10 ngôi trường được gia cố các hạng mục đã cũ kỹ, cũng như hơn 100 căn nhà tình nghĩa, đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn được ổn định cuộc sống.

Bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới giúp bà con nông dân mang về những mùa vàng bộ thu chính từ những góp nhặt nhỏ bé từng ngày. Đó cũng là động lực để Đạm Cà Mau vững tin hoàn thành nhiệm vụ, phát triển cùng sự ổn định đi lên.

Trần Thị Sánh