Tranh luận nóng

Phát động cuộc thi “ Sáng kiến vì cộng đồng”

Thứ Tư, 07/08/2019 14:00

(Doanh nghiệp) - Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” là hoạt động nằm trong Chương trình Sáng kiến Vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần.

Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn LĐVN và TĐ Điện lực VN vừa phối hợp tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”, lần thứ Ba.

PGS.TS. Vũ Văn Hà - Phó TBT Tạp chí Cộng sản cho biết: Cuộc thi này nhằm kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức để hỗ trợ các sáng kiến áp dụng vào thực tiễn phục vụ cộng đồng. Qua đó, thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hoá đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước. Tuy nhiên, để khơi dậy được sáng tạo, khơi dậy đam mê và lan tỏa tinh thần này thì trách nhiệm của truyền thông và báo chí không hề nhỏ.

Phat dong cuoc thi “ Sang kien vi cong dong”
Họp báo phát động cuộc thi “ Sáng kiến vì cộng đồng”.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” là hoạt động nằm trong Chương trình Sáng kiến Vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Đây là lần thứ ba liên tiếp kể từ lần đầu tổ chức phát động Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ Nhất vào năm 2015.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Mỗi cá nhân, đơn vị có thể gửi một hoặc nhiều dự án dự thi.

Các dự án cần thể hiện được mong muốn, cam kết sẽ triển khai trong thực tế. Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ tháng 8/2019 đến hết tháng 2/2020. Hội đồng cuộc thi là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đại diện trong các lĩnh vực phát động  cuộc thi sẽ chọn trao 4 giải gồm, giải nhất (50 triệu đồng), giải nhì (35 triệu đồng), giải ba (25 triệu đồng), giải khuyến khích (10 triệu đồng).

Các cá nhân, tổ chức tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" gửi về địa chỉ Tạp chí Cộng sản, số 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Hoặc gửi qua hòm thư điện tử: sangkienvicongdong@gmail.com.

Trần Thị Sánh