Tranh luận nóng

Tài xế Grab bắt khách phải chào: Bất ngờ giải thích

Thứ Bảy, 16/06/2018 07:37

(Doanh nghiệp) - Theo nam tài xế này, khi điện thoại mời khách ra xe, anh đã chào rồi nhưng khi lên xe chị khách này thở phào rồi nằm ra.

Xung quanh những xôn xao về việc tài xế Grab bắt khách phải chào, ngày 15/6, một vị khách đặt chuyến xe của người tài xế này đã tiếp tục quay clip ghi lại những lời thanh minh, tường thuật của tài xế này.

Theo tài xế Grab cho biết, chuyến xe vị khách nữ kia đã đặt là vào khoảng 11h30 ngày 14/6 với quãng đường từ Trần Hưng Đạo B đến Nguyễn Cư Trinh, TPHCM. "Người ta đặt xe mình ở 472 Trần Hưng Đạo B nhưng mình dừng ở Nguyễn Biểu cách chỗ đó có 50 - 70 m."

Mình có điện lại nói: "Chị ơi em chào chị, chị đặt xe ạ. Em đón ở đầu hẻm chị ra nhé, chứ hẻm nhỏ xe không vào được". Vị khách có đáp lại, "Dạ vâng, chờ em tí nhé", nam tài xế kể lại sự việc.

Cũng theo nam tài xế này, khi anh chờ đến 3 phút, khách mở cửa lên xe nhưng không nói câu nào. Lúc đấy, anh mới quay lại hỏi "ủa chị ơi chị đặt Grab không mà chị lên xe kì vậy. Em ngồi chờ chị nãy giờ mà chị lên xe không nói câu gì vậy".

Tai xe Grab bat khach phai chao: Bat ngo giai thich
Vị tài xế thanh minh lại vụ tranh cãi ồn ào xảy ra ngày 14/6.

Nam tài xế này cũng phân bua cho rằng không yêu cầu phải là chào, chỉ là những câu hỏi thông thường mỗi khi gặp tài xế trên xe. Chỉ cần khách hàng lên tiếng, "Đi bác tài ơi. Bác tài là Grab hả, đợi em nãy giờ phải không? Thì đâu có phải là chào đâu, phòng trường hợp lên nhầm xe. Đâu phải là chào đâu".

Theo vị tài xế cho biết, việc tranh cãi xảy ra suốt cả đoạn đường và người này cũng không hề biết cuộc trò chuyện ấy đã bị vị khách quay clip từ phía sau.

Tài xế Grab này cũng bày tỏ quan điểm: "Khi lên xe chỉ cần khách hỏi "anh có phải là Grab không" thế thôi. Chứ còn mình đâu biết mặt người ta là ai, người ta trong hẻm đi ra biết bao nhiêu người nên có biết ai với ai đâu.

Trong khi qua điện thoại mình đã chào, đã mời chị ấy ra rồi mà lên xe chị thở phào rồi nằm ra. Đây là xã giao của hai con người. Chỉ hỏi có phải Grab không chứ có chào hỏi gì đâu mà tôi phải chào chị trước".

Trong khi trước đó, theo nội dung đoạn clip gần 2 phút, tài xế Grab này cho rằng chỉ biết khách đặt qua App, không biết mặt nên nhất thiết khách khi lên xe phải chào hỏi tài xế.

"Lên xe người ta mà không chào gì hết". Bức xúc trước lời phàn nàn của tài xế, nữ hành khách đáp lại: "Anh lấy tư cách gì mà chỉnh đốn với không chỉnh đốn, tài xế không chào tự nhiên bắt khách chào là sao. Trong khi địa điểm đến có trước".

Trước thái độ không đúng mực, nữ hành khách này yêu cầu xuống xe nhưng tài xế Grab từ chối và lớn tiếng, quay lại chỉ mặt khách nói: "mày ngu lắm, mày mất lịch sự…".

Thanh Giang (Tổng hợp)